Switch công nghiệp Lantech, switch công nghiệp

Switch công nghiệp 1

Switch công nghiệp được thiết kế để hoạt động trong nhà máy, hay môi trường khắc nghiệt. Hôm nay HD Telecom sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm và phân loại của switch.

Các loại switch theo lớp

Switch công nghiệp 1

Phân loại Switch theo lớp

Với nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, các công ty sản xuất switch liên tục tích hợp nhiều tính năng, công nghệ mới cho thiết bị chuyển mạch. Về cơ bản ở thời điểm hiện tại, switch công nghiệp có thể phân loại theo lớp hoạt động.

– Switch Layer 1

lớp cơ bản, có mô hình cổ nhất. Ở thời kỳ sơ khai nó còn được gọi là Hub. Một hub gồm một cổng vào, nhiều cổng ra. Cấu hình đơn giản, không có khả năng quản lý lưu lượng truy cập.

Khi gói tin truyền vào qua cổng vào sẽ được lặp lại. Sau đó chuyển tới tất cả thiết bị trong hệ thống qua các cổng ra khác. Đó cũng là lý do làm giảm băng thông trong mạng nội bộ. Cho đến nay, switch layer 1 dần dần ít được sử dụng và không còn ai cung cấp.

– Switch Layer 2

Có thể hiểu đơn giản là một cầu nối với nhiều port. Trong đó, mỗi port là một đoạn trong Ethernet LAN, hoạt động biệt lập với nhau. Việc truyền gói tin phụ thuộc vào địa chỉ IP chứa trong gói hoặc địa chỉ MAC. Nếu không biết được địa chỉ gốc, nó sẽ không thể truyền đi tệp tin.

Switch công nghiệp 2

Mẫu switch công nghiệp loại layer 2

Quá trình truyền tin bắt đầu từ một Host. Đích đến được đánh dấu bằng địa chỉ IP HoẶc MAC. Gói tin được gửi đến và lưu tạm trong switch layer 2. Thiết bị sẽ đọc thông tin, lọc dữ liệu từ bảng địa chỉ có sẵn. Cuối cùng là chuyển tiếp gói tin đến đúng cổng của máy đích.

– Switch Layer 3

Switch layer 3 là sự kết hợp switch layer 2 tiêu chuẩn và bổ sung khả năng định tuyến của Router. Tạo nên sự khác biệt của hoạt động chuyển tiếp gói tin của bộ định tuyến.

Phân loại Switch công nghiệp theo số cổng

Đa phần với những người không am hiểu về CNTT. Hoặc mục đích sử dụng không đòi hỏi nhiều tính năng, đơn giản chỉ là tìm kiếm thiết bị chuyển mạch. Họ thường quan tâm đến yếu tố số cổng của switch công nghiệp, xem có đáp ứng được số user hay không. Switch được chia thành:

– Switch 4-8 port

– Switch 12-16 port

– Switch 24-48 port

Phân loại switch công nghiệp theo công nghệ

Khoa học kỹ thuật ngày càng hiện đại. Các nhà sản xuất liên tục nghiên cứu và cho ra đời nhiều loại thiết bị chuyển mạch. Ứng dụng công nghệ mới hiện đại hơn, giúp nâng cao độ bền,  hoạt động tốt hơn, nhiều tính năng được tích hợp.

– Switch Ethernet 10/100

– Switch Ethernet 10/100/1000

– Switch Ethernet POE

– Switch cổng Quang

Phân loại Switch theo thương hiệu sản xuất

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất switch. Từ loại bình dân đến hàng cao cấp, giá cả chênh lệch đáng kể. Trong đó không thể bỏ qua một số thương hiệu hàng đầu hiện nay như Cisco, Linksys, HP, Juniper. Thường có giá bán cao hơn sản phẩm của hãng khác.

Switch công nghiệp 3

Phân loại switch theo thương hiệu sản xuất

Các thương hiệu switch giá rẻ gồm Planet, TP-Link, D-Link, 3onedata, Netgear, Micronet. Dành cho những khách hàng có tài chính eo hẹp.

Phân loại switch công nghiệp theo tính năng

– Switch không được quản lý

Có ưu điểm là sử dụng dễ dàng, được cài đặt sẵn cấu hình. Loại này có ít dung lượng lẫn tính năng hơn switch được quản lý. Yêu cầu kết nối cơ bản. Bạn chỉ cần cắm vào là dùng được ngay. Chúng được ứng dụng phổ biến trong các công ty, phòng thí nghiệm, hội thảo.

– Switch được quản lý

Thiết bị đã được cài đặt cấu hình. Do đó tính bảo mật cao hơn, việc truy cập mạng cũng tốt hơn. Bạn có thể thiết lập tùy chỉnh với hệ thống mạng hiện tại của mình.

Với ưu điểm so với switch không được quản lý đó là được bổ sung thêm nhiều tính năng hơn. Một số chức năng nổi bật của thiết bị như là QoS, giám sát SNMP, tập hợp liên kết.

Switch công nghiệp Lantech – Nhiều ưu điểm vượt trội

Ngoài ra, kể từ tháng 6/2014, HD Telecom chính thức phân phối độc quyền các dòng switch công nghiệp của Lantech. Sản phẩm chính hãng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

– Khả năng làm việc dưới điều kiện môi trường đặc thù như độ ẩm, nhiệt độ cao, cường độ làm việc liên tục. Kể cả trong môi trường hóa chất độc hại, độ rung lắc lớn, thì thiết bị vẫn có thể hoạt động tốt.

– Ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đòi hỏi hoạt động ổn định, độ chính xác có thể kể đến gồm:

+ Hệ thống điều khiển giao thông vận tải hiện đại, tốc độ cao

+ Hệ thống thông tin Ethernet  phục vụ cho đường ray xe lửa hay xe điện, hay trạm phát điện chuẩn GOOSE

+ Hệ thống giám sát an ninh

+ Giám sát quá trình hoạt động của tàu biển, dầu mỏ, nhà máy phong điện, quân sự. Đây là những ngành yêu cầu tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe, mà những thiết bị thông thường khác khó lòng đáp ứng được.

HD Telecom chuyên phân phối các sản phẩm thiết bị mạng chính hãng. Quý khách có nhu cầu mua sắm switch công nghiệp các loại, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519