Phân loại bộ chuyển đổi quang điện media converter

Media converter là thiết bị mạng dùng trong cấu hình chuyển đổi quang điện phục vụ người dùng mạng. Phần lớn hệ thống mạng lớn dành cho doanh nghiệp cá nhân hiện nay đều sử dụng converter trong chuyển đổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại converter chuyển đổi quang điện phổ biến hiện nay.

Vai trò của media converter quang trong hệ thống mạng hiện nay

Thời đại công nghệ, hệ thống cáp quang rộng khắp thì vai trò media converter rất quan trọng. Bởi thiết bị này có công dụng chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện hoặc ngược lại để sử dụng. Bộ chuyển đổi hỗ trợ chuyển đổi 2 cổng từ đường truyền cáp đồng ADSL sang đường truyền cáp quang FTTH và ngược lại.

Ngoài ra bộ chuyển đổi quang điện cũng tự điều chỉnh theo tiêu chuẩn IEEE802.3u kèm tự điều chỉnh tốc độ từ 10Mps, 100 hoặc 1000 mps tùy nhu cầu. Ngoài ra thiết bị còn có đèn LED báo hiệu trạng thái và các cổng kết nối đầy đủ.

Media converter 1

Media converter TP-link

Trong hệ thống mạng media converter hoạt động ở lớp vật lý của giao thức 7 lớp OSI với nhiệm vụ quang trọng là nhận tín hiệu, xử lí chuyển đổi và truyền tín hiệu đi nhằm tránh gián đoạn.

Ngoài ra thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong hệ thống vận hành của doanh nghiệp. Chẳng hạn như doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh, mở thêm nhà kho nhà xưởng mà vẫn muốn sử dụng cùng một hệ thống mạng.

Vấn đề giám sát an ninh tại sân bay, khu dân cư, khu chế xuất với camera ngày nay là một phần không thể thiếu. Converter luôn sẵn sàng hỗ trợ hệ thống mạng trong các trường hợp này.

Phân loại media converter có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường media converter được chia ra nhiều loại theo cấu hình và công năng. Dưới đây là một số loại phổ biến hàng đầu:

Đầu tiên là bộ converter một sợi quang (Singlemode): Đây là converter sử dụng một sợi quang trong truyền dẫn nên thường sử dụng cho các ứng dụng đơn giản như: Video, Ip Phone, Audio,.. với tốc độ tương đối khoảng 100Mps. Converter một sợi quang thường sử dụng cho mạng nội bộ trên diện rộng.

Tiếp theo là bộ converter 2 sợi quang tốc độ sử dụng khá cao lên tới 1000Mps. Vì thể hệ thống có thể được sử dụng để truyền tải tín hiệu đi xa với tốc độ lớn.

Media converter 2

Phân loại media converter

Ngoài ra bộ chuyển đổi quang điện dạng Standalone cũng khá phổ biến, Đây là thiết bị độc lập, được sử dụng đặc thù, khá đặc biệt. Trọng lượng của thiết bị tương đối nhẹ người sử dụng có thể để trên giá treo hoặc để trên bàn. Thiết bị này sử dụng phổ biến ở nơi có 1 hoặc 2 bộ chuyển đổi quang điện.

Ngoài ra còn một số dạng của media converter sử dụng trong công nghiệp. Môi trường khắc nghiệt, đòi hỏi thiết bị viễn thông phải có độ bền cao. Nên dạng converter có tên là Din – Rall bởi thiết bị có thể làm việc với áp suất lớn với lực nén, khả năng chịu được nhiệt độ cao, môi trường công nghiệp, chống sốc, chống rung tốt.

Ngoài ra việc phân loại thiết bị theo công năng cũng khá quan trọng. Bởi vì khi cần đấu nối 2 mạng Lan lại với nhau ta cần dùng 2 converter 2 sợi quang. Tuy nhiên để đảm bảo các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng 4 sợi quang trong đó 2 sợi được sử dụng để dự trù.

Bởi vì có khá nhiều loại nên ngày nay việc mua sắm converter cũng khiến khách hàng đau đầu. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng bởi vì có nhiều nhà cung cấp các sản phẩm viễn thông uy tín, chính hãng như HD Telecom sẽ giúp bạn.

Mua media converter tại HD Telecom

Media converter 3

Mua media converter tại HD Telecom chất lượng, giá tốt

HD Telecom là nhà sản xuất và cung cấp media converter và nhiều thiết bị viễn thông khác hàng đầu trên thị trường. Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm đầy đủ, tâm huyết. Hãy truy cập vào trang web: hdtelecom.com.vn để tìm hiểu về những sản phẩm viễn thông mà chúng tôi cung cấp.

Hy vọng qua bài viết bạn trang bị được cho mình kiến thức cơ bản về media converter để ứng dụng được trong hệ thống mạng gia đình hoặc doanh nghiệp của mình. Chúc bạn may mắn và thành công!

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519