Các loại dây nhảy quang SC hiện nay

dây nhảy quang sc 1

Các loại dây nhảy quang SC hiện nay

Hiện nay thì các loại dây nhảy quang SC đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng đến nay vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ đặc điểm, đặc tính, công dụng của mỗi loại dây như thế nào và còn có nhiều lầm lẫn. Để có thể giải đáp các thắc mắc cũng và giúp người dùng có sự lựa chọn đúng đắn nhất. HD Telecom sẽ giới thiệu đến bạn các loại dây nhảy quang SC có trên thị trường.

Xem thêm:

Có bao nhiêu loại dây nhảy quang SC

Dây nhảy quang SC hay còn gọi là dây nhảy quang Singlemode. Một loại dây chuyên dụng, có vai trò quan trọng trong việc kết nối các thiết bị quang học. Các nhà sản xuất liên tục đưa ra các loại dây nhảy quang mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tuy nhiên, các sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm 3 loại sau đây: dây nhảy quang SC-SC, SC-LC, SC-FC.

Cách phân biệt các loại dây nhảy quang SC

Mỗi loại dây nhảy quang đều sở hữu những đặc trưng nổi bật và dựa vào các dấu hiệu đó để bạn có thể phân biệt. Cụ thể, dựa vào đầu nối quang, dây nhảy được chia thành:

  • Dây nhảy quang SC-SC

dây nhảy quang sc 1

Dây nhảy quang đầu SC-SC

Dây SC/UPC – SC/UPC có kích thước chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Theo tiêu chuẩn là các loại dây nhảy quang SC-SC 3m, 5 mét, 10 mét, 20 mét, 30 mét. Loại này thường được dùng ở các thiết bị chuyển đổi quang điện, thiết bị mạng, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp viễn thông.

Dây nhảy SC-SC với số lần kết nối 1000 lần, nó có thời gian sử dụng lâu dài, trong mọi điều kiện thời tiết.

  • Dây nhảy quang SC-LC

dây nhảy quang sc 2

Dây nhảy quang SC-LC

Dây nhảy quang SC-LC được nghiên cứu thiết kế với vỏ ngoài màu cam, chuẩn kết nối 2 đầu là SC và LC. Dây có đường kính sợi 3 mm, được sản xuất phù hợp cho việc nhảy giữa hai Switches quang sử dụng module SFP. Trường hợp thứ hai, dùng cho việc đấu nối ODF và bộ chuyển đổi quang điện.

  • Dây nhảy quang FC-SC 

Dây nhảy quang FC-SC hỗ trợ dùng trong hệ thống quang, chủ yếu để đấu nối từ hộp phân phối quang ODF tới thiết bị quang như Converter quang, Module quang. Đầu nối phải: FC/UPC, MM 50/125, MM 62.5/125um. Đầu nối trái: SC/UPC, MM 50/125, MM 62.5/125um. Suy hao tiếp xúc các đầu nối nhỏ hơn 0.3 dB, suy hao phản hồi trên 55.5 dB, lớp vỏ có đường kính từ 0.9 tới 3.0 mm.

dây nhảy quang sc 3

Dây nhảy quang đầu FC-SC

Với cuộc chạy đua về giá, các đơn vị bán hàng không ngừng tìm nguồn hàng giá rẻ. Điều này dẫn đến tình trạng các loại dây nhảy quang SC chất lượng kém tràn ngập thị trường, đa phần các sợi quang được nhập từ Trung Quốc.

Cùng 1 sản phẩm giống y chang, nhưng giá bán khác nhau thì chất lượng cũng sẽ khác nhau. Rất khó để bạn phân biệt được đâu là hàng thật hàng giả cho đến khi bạn sử dụng chúng sau một thời gian là biết kết quả liền. Dây nhảy thiếu ổn định, suy hao cao, dây giòn, dễ gãy.

Đừng ham rẻ mà tiền mất tật mang, bạn nên chọn mua ở các đơn vị uy tín. HD Telecom với thương hiệu nhiều năm trong ngành, sẽ là một địa chỉ đáng để tham khảo. Tại đây có đa dạng mẫu mã, chủng loại dây nhảy quang SC chính hãng 100%, có đầy đủ giấy tờ sản phẩm. Mời bạn liên hệ trực tiếp với HD Telecom để được tư vấn và báo giá cụ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519