Dây nối quang

Dây nối quang 2

Dây nối quang

Dây nối quang là sản phẩm thiết bị điện thông dụng hiện nay, là bộ phân không thể thiếu trong các hệ thống cáp quang. Vì vậy trong thi công công trình, các nhà đầu tư hoặc hộ gia đình rất quan tâm đến sản phẩm này để chọn mua và sử dụng sao cho phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Vậy khái niệm của nó là gì và cách sử dụng cũng như công dụng của  ra sao?  Hãy cũng hdtelecom tìm hiểu chi tiết về thiết bị này để đưa ra lựa chọn mua phù hợp bạn nhé!

Sơ lược về dây nối quang

Dây nối quang 1

Thiết bị có sẵn một đầu nối, một đầu chờ

Khái niệm: Là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9 mm, thiết bị này được thiết kế với đầu nối, đầu còn lại để chờ, nhằm mục đích gắn vào dây cáp. Thiết bị được dùng để kết nối giữa dây cáp với ODF.

Cấu tạo của dây nối quang :

Có tên tiếng anh là  Pigtail thiết bị này cấu tạo dưới dạng  một đoạn cáp Single-mode hay Multi-mode gồm  1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối như có  loại như SC, LC FC, ST, MU, hay đầu nối  MT-RJ, MPO vv… . Đầu dây còn lại được  để trống nhằm mục đích để hàn nối vào tuyến cáp quang.Sản phẩm này  được bảo vệ và quản lý trong một hộp đấu nối quang ODF.

Đặc điểm của dây nối quang :

Single-mode hoặc Multi-mode
Vỏ PVC đường kính 2.0mm hoặc 3.0mm
Non-PVC đường kính 0.9mm, có nhiều mầu sắc

Đầu kết nối SC/PC, SC/UPC hoặc SC/APC
Chiều dài chuẩn 1.5m hoặc theo đặt hàng

Có hơn 100 loại đầu nối cáp có mặt trên thị trường, nhưng chỉ có một vài loại trong số đó được sử dụng rộng rãi. Trong đó 5 loại đầu nối thông dụng nhất là: ST, SC, LC, FC và MT-RJ.

Dây nối quang 2

Thiết bị  được cung cấp bởi Hdtelecom.

Cùng với các loại dây nối quang là các loại dây nhảy quang tương ứng. Quý khách nếu có nhu cầu tìm hiểu về dây nhảy cùng các thông tin chi tiết có thể tham khảo tại các bài viết về thiết bị và sản phẩm tại trang web của hdtelecom.

Với những thông tin trên hy vọng quý khách đã phần nào nắm được khái niệm cùng công dụng và đặc điểm của sản phẩm . Trong trường hợp quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay các thiết bị điện khác, hdtelecom xin khuyến cáo quý khách hãy tìm mua tại địa chỉ ưu tín, đảm bảo chất lượng để hệ thống mạng/điện của gia đình cũng như của công trình được đảm bảo tốt nhất.

Nhân được sự tín nhiệm lâu năm từ nhiều khách hàng, kể từ khi thành lập cho đến nay CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD luôn tự hào là nhà phân phối hàng đầu các sản phẩm thiết bị cung cấp dây nối quang tới quý khách hàng. Đảm bảo sản phẩm chính hãng và chất lượng cao cùng sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Nếu có nhu cầu mua hàng, quý khách hãy đển với Hdtelecom để nhận được tư vấn chi tiết, tận tình nhất!

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519