Những điều bạn nên biết về măng xông quang

Những điều bạn nên biết về măng xông quang 1

Những điều bạn nên biết về măng xông quang

Măng xông quang là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống viễn thông. Tuy vậy, có lẽ nhiều người còn chưa biết rõ về công dụng và đặc điểm của loại thiết bị này. Hiểu được băn khoăn đó, Hdtelecom xin giới thiệu với các bạn về thiết bị này qua bài viết sau đây.

Sơ lược về măng xông quang:

Thiết bị này có tên tiếng anh  là Fiber Optic Closure có hai loại, phương ngang

( Vertical Fiber Optic Closure) và phương thẳng ( Horizontal Fiber Optic Closure) được sử dụng để nối cáp quang, có nhiều loại từ 4 fo đến măng xông cáp quang 48 fo được đặt cố định trên cột hoặc trên tường, ngoài ra chúng còn được ứng dụng rộng trong chia và phân phối các sợi quang trên không, trong các đường ống dẫn hoặc chôn dưới đất

Những điều bạn nên biết về măng xông quang 1

Măng xông quang MX-96FO 96 FO

Thiết bị chuẩn chính hãng được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ, chất lượng cao hoạt động tốt trong môi trường nhiệt đới ẩm, kín nước, các môi trường hoá chất, hạn chế già hoá, dễ lắp đặt,…

Cấu tạo của nó là dạng 2 mảnh cơ khí 8FO-96FO, có 4 cổng cáo vào ra tích hợp cho đấu nối và bảo vệ mối hàng sợi quang. Vùng quanh Măng được làm kín với cao su đàn hồi nhiều lần. Măng xông quang phù hợp cho bảo vệ mối nối quang thẳng hoặc rẽ nhánh, ứng dụng sử dụng cho treo cột, tường, cống bể và chôn trực tiếp. Nó  có sẵn các cổng cáp ra và vào cho phù hợp cho nhiều đường kính khác nhau. Vật liệu chế tạo nên thiết bị này làm bằng hợp chất nhựa cao su phân tử được sản xuất theo công nghệ nhựa tiên tiến nên chịu được các tác động từ bên ngoài như : lực va đập, chu kỳ thay đổi nhiệt độ, oxy hoá, các tia cưc tím,…..

Vỏ và các bộ phận chính nó  làm bằng nhựa chống cháy, chịu được nước và chịu được rụng động trong suốt quá trình bảo vê mối nối cáo quang trong môi trường ngoài. Là thiết bị nói giữa hai đoạn cáo bị đứt hoặc giữa hai cuộn cáp khi đang thi công nhằm để tăng chiều dài đoạn cáp.

Đặc điểm và công dụng Măng xông quang

Thiết bị có vỏ ngoài bằng nhựa đặc chủng không ngấm nước, độ bền cao, khó phân huỷ ở nhiều loại môi trường khác nhau. Bảo vệ mối hàng cáp quang với thời gian vượt trội. Bên trong nó có tích hợp khay phối quang để sắp xếp và cố định mối hàn và có các phụ kiện sẵn kèm theo.

Những điều bạn nên biết về măng xông quang 2

Măng xông quang APC

Thiết bị này dù ng cho các kiểu nối thẳng hoặc nhẽ ránh và tất cả các loại cáp quang với cấu trúc giữ vững phần tử gia cường trung tâm bên trong và cấu trúc gân với nhựa tổng hợp cho phép khả năng chịu lực và chống lại các tác nhân hoá học và tia cực tím.

Trên đây là thông tin về măng xông quang và các thông tin cần biết về thiết bị. Nếu còn có những thắc mắc khác về thiết bị viễn thông nói chung và hộp phối quang nói riêng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể !

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519