Phân biệt dây nối quang

Phân biệt dây nối quang 1

Phân biệt dây nối quang

Với cấu tạo gần như tương đồng, dây nối quang thường bị nhầm lẫn với dây nhảy. Không chỉ thế, có nhiều ý kiến còn cho rằng có thể cắt dôi dây nối thành dây nhay. Điều này có chính xác không và lý do vì sao? Hãy cũng Hdtelecom tìm hiểu để phân biệt dây nối quang chính xác và trả lời câu hỏi trên.

Phân biệt dây nối quang 1

Trái: dây nhảy; Phải: dây nối.

Phân biệt dây nối quang qua cấu tạo

Dây nối là một hay nhiều đoạn sợi thường có đường kính 0,9 mm – 3mm và có một đầu được gắn với đầu nối cáp còn một đầu để nguyên chờ mục đích sử dụng, có thể có từ dây nối 1 sợi, dây nối quang 12 sợi và rất nhiều sợi. Trong khi đó, dây nhảy là một hoặc nhiều đoạn sợi( có thể từ 1 cho tới 96 sợi ) với đường kính từ 0,9 mm đến 3 mm, hai đầu được gắn sẵn các đầu nối cáp . Các đầu nối cáp này có nhiều lựa chọn cho người dùng tùy vào mục đích sử dụng, có các đầu nối thông dụng như chuẩn Subscriber connector(SC), Straigh tip(ST), Fiber connector(FC), Lucent connector(LC), Multi-Fiber Push-on (MPO).

Về cấu tạo cơ bản dây nhảy gồm 2 hoặc 4 đầu nối chia ở 2 phía, có thể không cần bảo vệ bởi hộp phối quang nếu môi trường ít tác động. Dây nối thì có cấu tạo khác để dễ phân biệt dây nối quang là gồm 1 hoặc nhiều đầu nối ở 1 phía và phải được bảo vệ trong các hộp phối ODF.

Phân biệt dây nối quang 2

Dây nối quang Pigtail dạng Ribbon

Phân biệt dây nối quang qua công dụng

Dây nối có tác dụng kết nối quang giữa hộp phối ODF với dây cáp. Còn lại dây nhảy có tác dụng là để kết nối giữa các liên kết mạng cáp như giữa các hộp phối ODF, giữa hộp phối ODF với thiết bị và giữa các thiết bị với nhau.

Vì vậy, nếu nghĩ rằng dây nhảy cắt đôi thì sẽ thành dây nối quang về nguyên tắc là không sai nhưng sẽ gây nhiều khó khăn khi gặp cụm dây nhiều có số lượng lớn sợi.

Theo đó, khi số lượng sợi cáp nhỏ thì sẽ không có vấn đề gì nhưng khi số lượng sợi cáp quá lớn thì khi nối cáp quang sẽ dễ gây ra sai lầm khiến cho thời gian thi công sẽ rất lâu vì các sợi cáp cùng đều một màu khiến cho không rõ sợi nào nối với sợi nào.

Tại Hdtelecom, chúng tôi cung cấp nhiều loại dây nối thế hệ mới cùng với đó là nhiều thiết bị đi kèm như module, dây nhảy, măng xông quang đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất ! Chúng tôi khuyến khích quý khách hãy mua thiết bị ở những cửa hàng, trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng của hệ thống cũng như đảm bảo an toàn khi thi công. Nếu quý khách còn thắc mắc về những vấn đề phân biệt dây nối quang , xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn chính xác và cụ thể nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519