Dây nối quang – Thiết bị ưu việt 2019

Dây nối quang - Thiết bị ưu việt 2

Dây nối quang – Thiết bị ưu việt 2019

Trong hệ thống quang hiện nay, dây nối quang là một thiết bị vật tư đóng vai trò quan trọng. Vậy làm sao để hiểu được công dụng của loại thiết bị này, đặc điểm của nó ra sao và thường có những chủng loại nào? Hãy cùng Hdtelecom đi tìm câu trả lời cho tất cả câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Dây nối quang - Thiết bị ưu việt 1

Dây nối gần giống như dây nhảy nhưng chỉ có 1 đầu nối

Dây nối quang là gì

Loại thiết bị này có tên tiếng anh là Pigtail, chúng được dùng để kết nối giữa cáp và các hộp phối. Nó có dạng đơn – single mode hoặc đôi – multi mode với lõi tương ứng là 1 lõi và 2 lõi. Không giống như dây nhảy quang là dùng để kết nối ở cả hai đầu thì dây nối chỉ có sẵn một đầu gắn các đầu nối loại SC, LC, FC, ST, MU, MT-RJ, MPO vv… đầu còn lại của  để chờ sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: nối vào tuyến cáp, bảo vệ và quản lý trong hộp phối…

Các loại dây nối quang phổ biến

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại dây nối khác nhau phục vụ cho nhu cầu của từng khách hàng và có thể kể đến một vài loại dây nối phổ biến như:

Dây nối quang SC : Thiết bị này thường có dạng Single-mode hoặc Multi-mode. Thiết kế có vỏ PVC đường kính 2.0mm hoặc 3.0mm và vỏ Non-PVC đường kính 0.9mm với nhiều mầu sắc. Sử dụng cho đầu kết nối SC/PC, SC/UPC hoặc SC/APC. Có chiều dài chuẩn 1.5m 3m 5m

Dây nối FC: là sản phẩm dùng để hàn với sợi cáp quang sau đó cắm vào adaptor quang chuyển tiếp ra dây nhảy quang để đi vào thiết bị quang. Với đặc tính kỹ thuật là cáp singlemode 9/125µm, đầu nối: FC/PC; đường kính dây nối: 0.9 ~ 3.0mm, suy hao đầu nối quang: <0.2 dB, chiều dài: 1m, 3m, 5m,..

Dây nối PC: dây nối  loại này được sử dụng rất nhiều lĩnh vực viễn thông, mạng doanh nghiệp, FTTx, đường kính lớp vỏ: 0.9mm ~ 3.0mm

Dây nối Singlemode ST/PC: thường có đường kính lớp vỏ: 0.9mm ~ 3.0mm.

Dây nối quang - Thiết bị ưu việt  2

Dây nối có nhiều màu khác nhau dễ phân biệt

Với đặc tính có một đầu chờ nên chiều dài dây nối có thể không hạn chế mà linh động theo nhu cầu của khách hàng cùng màu sắc đa dạng nổi bật, dễ dàng phân biệt trong quá trình đấu nối. Cùng với dây nối, hệ thống mạng còn bao gồm cả các thiết bị như dây nhảy, hộp phối, măng xông… tương ứng. Vậy nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về các loại thiết bị này, có thể tham khảo thông tin ngay tại các chuyên mục về sản phẩm của công ty Hdtelecom chúng tôi.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho quý khách cái nhìn cơ bản về dây nối quang và một số chủng loại phổ biến của nó. Mong rằng từ đó có thể giúp quý khách đưa ra những lựa chọn mua sắm sáng suốt, góp phần hoàn thiện thi công cho hệ thống mạng cáp của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc cần được giải quyết, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Hdtelecom để nhận được câu trả lời sớm nhất!

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519