Hướng dẫn sử dụng dây kết nối cổng quang Optical

Dây kết nối cổng quang 1

Hướng dẫn sử dụng dây kết nối cổng quang Optical

Dây kết nối cổng quang Optical được xem là một trong những giải pháp truyền tải âm thanh từ vô tuyến ra các thiết bị ngoại vi hoàn hảo nhất, giúp người dùng thưởng thức các chương trình truyền hình tuyệt vời nhất. Vậy bạn đã biết cách sử dụng dây kết nối Optical chưa? Khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước như trong bài viết sau đây.

1.Dây kết nối cổng quang Optical là gì?

Dây kết nối cổng quang 1

Dây kết nối cổng quang Optical giúp truyền tải âm thanh nhanh và sắc hơn

Dây kết nối cổng quang Optical còn được gọi là dây cáp quang siêu dẫn, có nhiệm vụ truyền tải âm thanh từ TV ra các thiết bị ngoại vi khác một cách hiệu quả. Cấu tạo khá đơn giản, gồm lớp vỏ ngoài làm bằng hợp chất Duraflex và dây cáp bên trong được sơn lớp phủ ngoài để đảm bảo tín hiệu đi đúng hướng, giảm nhiễu.

So với các loại dây cáp thông thường, dây kết nối cổng quang Optical được xem giúp truyền tải âm thanh tốt hơn gấp nhiều lần vì tốc độ truyền tải cực cao cùng khả năng tái tạo âm thanh cực đỉnh. Trong cuộc sống hiện tại, với dây cáp Optical, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các chương trình truyền hình chất lượng hơn với âm thanh sinh động, hấp dẫn nhất.

Dây kết nối cổng quang Optical thường được gắn sau màn hình TV, máy tính hoặc các thiết bị ngoại vi khác. Thông thường các dòng Smart TV hiện nay đều có cổng Optical để gắn dây này. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem xét phía sau màn hình, nó có dạng hình vuông và ký hiệu chữ DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

2.Hướng dẫn sử dụng dây kết nối cổng quang Optical

Việc sử dụng dây kết nối cổng quang Optical khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện đúng 3 bước sau đây.

  • Bước 1: Dùng dây kết nối cổng Optical cắm vào cổng của TV và dàn loa âm thanh, sau đó bật nguồn loa.

Dùng dây kết nối cổng Optical cắm vào phía sau TV hoặc máy tính

  • Bước 2: Sau khí cắm cổng và bật nguồn loa, bạn nhấn nút chia sẻ trên TV (nút hình chữ nhật có mũi tên) hoặc nút trên Remote.

Dây kết nối cổng quang 3

Nhấn vào nút chia sẻ như trên hình

  • Bước 3: Khi đèn trên nút chia sẻ trắng sáng, có nghĩa là thiết bị đã được kết nối. Bây giờ bạn có thể thưởng thức nhiều chương trình hấp dẫn trên dàn loa được tích hợp dây kết nối cổng quang

Thật đơn giản phải không? Chỉ với một sợi dây cáp bé nhỏ, chất lượng âm thanh có thể được cải thiện tốt hơn, hấp dẫn và sinh động hơn. Còn chần chừ gì mà không kết nối ngay với cổng Optical để cùng gia đình thưởng thức những chương trình hấp dẫn nhất. Hãy đến HD Telecom để được lựa chọn các loại dây Optical chất lượng, giá tốt nhất.

HD Telecom là đơn vị chuyên phân phối, cung cấp dây kết nối cổng quang, các thiết bị, phụ kiện quang chính hãng, giá tốt nhất trên thị trường. Nhiều sản phẩm do chính HD Telecom sản xuất dựa trên quy trình tiên tiến bậc nhất của nước ngoài, cho nên bạn có thể an tâm về độ chất lượng. Truy cập vào website https://hdtelecom.com.vn/ của công ty để tìm hiểu kỹ hơn.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519