Cách nối dây mạng cáp quang đơn giản nhanh chóng

cách nối dây mạng cáp quang 1

Cách nối dây mạng cáp quang đơn giản nhanh chóng

Cách nối dây mạng cáp quang được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu sử dụng mạng ngày một tăng. Tự nối được dây cáp quang sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí và thời gian. Đâu là cách nối dây cáp quang đơn giản và nhanh chóng? Thông tin sau đây chắc chắn sẽ là đáp án chính xác cho thắc mắc của bạn.

Thiết bị không thể thiếu trong cách nối dây mạng cáp quang

Đầu nối quang nhanh là vật dụng có mặt trong bất cứ trường hợp nối dây mạng cáp quang nào.

cách nối dây mạng cáp quang 1

Đầu nối quang là thiết bị không thể thiếu khi nối dây cáp mạng

Đây là loại đầu nối quang cơ khí không cần mài đầu. Đầu nối được phủ Gel trung hòa ánh sáng và chịu được nhiệt độ lên đến 200 độ C. Dù có cấu tạo khá phức tạp nhưng đầu nối quang lại là thiết bị được tin dùng nhiều nhất. Đầu nối quang nhanh mang đến sự thuận tiện trong cách nối dây mạng cáp quang.

Đầu nối quang có vai trò cực kỳ quan trọng với hiệu suất mạng. Bất cứ cách nối dây mạng cáp quang nào cũng yêu cầu đầu nối chất lượng cao. Chỉ thông qua chỉ số này mới có thể đảm bảo tín hiệu đường truyền của bạn.

Cách nối dây mạng cáp quang đơn giản bạn không nên bỏ qua

Sau đây sẽ là cách nối dây mạng cáp quang bạn có thể áp dụng tại nhà:

Bước 1: Cắt sợi quang. Đầu tiên, bạn cần đưa nắp cố định vào sợi cáp quang. Sau đó, tuốt và cắt sợi quang với kích thước đã được định sẵn.

Bước 2: Dỡ lớp phủ cáp quang. Sau khi đã tháo được lớp bảo vệ cáp, bạn cần vệ sinh những sợi cáp này. Trong cách nối dây mạng cáp quang, vệ sinh cáp là phần không thể thiếu. Tiếp theo, cẩn thận chèn sợi quang vào bên trong trung tâm của lỗ trong thân nối.

cách nối dây mạng cáp quang 2

 

Các bước nối mạng cáp quang

Bước 3: Sợi quang đã được cắt ở bước 2 sẽ được đẩy vào đầu nối nhanh. Nhẹ nhàng đẩy sợi quang cho đến khi thấy được độ cong nhẹ. Cố định vị trí này bằng nắp bịt có ren vặn để đảm bảo an toàn cho mối nối.

Bước 4: Tiến hành đo kiểm chất lượng. Sau khi đã kết thúc quá trình, cần tiến hành đo kiểm và nghiệm thu bằng máy đo chuyên dụng.

Đây là cách nối dây mạng cáp quang cơ bản và dễ thực hiện. Nếu tiến hành đúng chỉ dẫn trên, bạn có thể tự nối thành công dây cáp quang.

cách nối dây mạng cáp quang3

Trong trường hợp dây cáp quang bị đứt, hàn cáp quang sẽ phức tạp hơn. Cách nối dây cáp quang bị đứt đòi hỏi có kỹ thuật chuyên môn. Hình thức này phải sử dụng đến máy hàn chuyên dụng. Toàn bộ quá trình cũng cần độ chính xác và tỉ mỉ. Do đó, nếu cáp quang đứt, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ. Những cơ sở này sẽ giúp bạn có cách nối dây mạng cáp quang hiệu quả.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại đến với HD Telecom. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị viễn thông chuyên dụng. HD Telecom cũng là cơ sở dịch vụ lắp đặt viễn thông uy tín.

Tại đây, bạn không chỉ tìm được vật dụng phục vụ việc nối quang. Cách nối dây mạng cáp quang cũng được tư vấn cụ thể. Đội ngũ nhân viên lành nghề của HD Telecom chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519