Hướng dẫn nối dây cảm biến quang nhanh, chuẩn

Hướng dẫn nối dây cảm biến quang nhanh, chuẩn

Cảm biến quang là một phần quan trọng trong chuỗi dây chuyền giúp phát hiện các vật thể từ xa, đo lường khoảng cách hoặc phát hiện tốc độ. Nối dây cảm biến quang làm thế nào để nhanh và chuẩn nhất? Đây là một trong số các thắc mắc của nhiều người.

1.Tầm vai trọng của dây cảm biến quang trong cuộc sống hiện nay

Nối dây cảm biến quang 1

Dây cảm biến quang là phụ kiện không thể thiếu trong công nghiệp tự động hóa

Dây cảm biến quang được cấu thành từ các linh kiện quang điện. Khi có ánh sáng thích hợp chiếu vào sẽ thay đổi tính chất, từ đó đưa ra đầu ra phù hợp với yêu cầu công nghệ.

Dây cảm biến quang được sử dụng nhiều trong công nghiệp tự động hóa. Thiết bị này được dùng để phát hiện ra nhiều dạng vật thể khác nhau, đo lường khoảng cách hoặc phát hiện tốc độ đối tượng. Trên một dây chuyền, dây cảm biến quang là một phần quan trọng không thể thiếu giúp phát hiện các đối tượng bất thường và kiểm tra sản phẩm. Ví dụ, phát hiện một chai nhựa trên băng chuyền hoặc kiểm tra xem con robot đã được lắp đủ linh kiện hay chưa…

Dây cảm biến giúp phát hiện ra nhiều dạng vật thể, đo khoảng cách và tốc độ…

Dây cảm biến quang được chia ra là 3 loại chính: cảm biến quang thu phát, cảm biến quang phản xạ gương và cảm biến quang khuếch tán. Một số loại cảm biến quang thường dùng như Omron (E3F3, E3X, E3Z…), cảm biến quang Hanyoung (PS, PY, PZ1, PL-D…), cảm biến quang Autonics, cảm biến quang Sick, cảm biến quang IFM…

2.Hướng dẫn nối dây cảm biến quang nhanh, chuẩn

Nối dây cảm biến quang 3

Cách nối dây cảm biến quang nhanh và đúng kỹ thuật

Để nối dây cảm biến quang nhanh, chuẩn, việc đầu tiên cần làm đó là kiểm tra rơ le là 220V hay VDC + VAC. Trường hợp 220V thì rơ le sẽ không đóng được. Còn đối với nguồn 24V hoặc 12V thì bạn cần kiêm tra xem dòng đóng min của rơ le là bao nhiêu.

Cảm biến quang có rất nhiều loại như PNP, NPN, AC/DC… Mỗi loại có các thông số và cách cài đặt khác nhau. Nếu kiểm tra rơ le không kỹ mà cài đặt sơ ý, bạn có thể làm hỏng dây cảm biến quang. Do vậy, khi nối dây cảm biến quang, cần kiểm tra kỹ dòng min của rơ le cũng như mã của cảm biến, tránh làm hỏng cảm biến.

Lấy ví dụ, nếu dây cảm biến thuộc loại NPN thì ngõ ra cần được nối với chân (-), nối không đúng sẽ khiến rơ le không thể đóng được. Với loại cảm biến 4 dây như NPN, PNP, 2 dây là out, 1 dây la NO và 1 dây là NC. Với loại cảm biến AC/DV thì có 2 dây, loại này được đấu nối giống như qua rơ le.

Trên đây là một số thông tin về dây cảm biến quang và cách nối dây cảm biến quang nhanh và chuẩn nhất, tránh làm hư cảm biến. Hiện có nhiều nơi cung cấp dòng sản phẩm này, nhưng để đảm bảo hàng chất lượng, giá tốt nhất, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, tên tuổi như HD Telecom. Bạn có thể truy cập vào website https://hdtelecom.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị và giá cả.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519