Dây nhảy quang là gì và những thông tin hữu ích

Dây nhảy quang là gì và những thông tin hữu ích 1

Dây nhảy quang là gì và những thông tin hữu ích

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 ra đời đang phát triển với cấp số nhân. Những đột phá về công nghệ thông minh , về tốc độ Internet,..Kéo theo những đột phá đó là các thiết bị phụ trợ trong đó có dây nhảy quang. Đây là sản phẩm không thể thiếu khi kết hợp với thiết bị truyền phát Internet. Bài viết dưới đây của nhân viên kĩ thuật CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dây nhảy quang là gì ?

Dây nhảy quang là gì và những thông tin hữu ích 1

Các loai đầu dây nhảy quang 

Bạn hiểu gì về dây nhảy quang ?

 • Thứ nhất dây nhảy quang được dịch từ thuật ngữ tiếng Anh “fiber optic pathcord”, nó được sử dụng để kết nối quang giữa các thiết bị quang hoặc phụ kiện quang như:
 1. Giữa hộp phối quang ODF với thiết bị quang như converter quang / bộ chuyển đổi quang điện.
 2. Giữa các thiết bị truyền dẫn quang( ví dụ modem quang) với nhau.
 3. Kết nối giữa các hộp phối quang ODF.
 • Ưu điểm vượt trội dây nhảy quang mang lại đó là  sự linh hoạt và thuận thiện cho người sử dụng hệ thống mạng quang.
 • Bên cạnh đó nó được ứng dụng rộng rãi trong CATV; Fiber Optic Telecommunication System hay Fiber Optic Access Network; LAN; Fiber Optic Transducer; Fiber 0ptic Data Transmission hoặc Test Equipment; Metro và  Active Device Termination, FTTx, FTTH vv…
 • Để trả lời rõ hơn cho dây nhảy quang là gì , hãy tìm hiểu cấu tạo của nó :
 1. Ống Nối – Ferrule: đây là một cấu trúc dạng rỗng (thường là dạng trụ), được làm từ sứ, kim loại hoặc nhựa chất lượng cao. Nó co chức là để giữ chặt sợi quang.
 2.  Thân Đầu Nối hay Connector Body: Một cấu trúc làm từ nhựa hoặc kim loại chứa ống nối, cố định với lớp vỏ ngoài bảo vệ (jacket) và lớp chịu lực (strength members).
 3. -Khớp nối – Coupling Mechanism: Nó là một phần của thân đầu nối,  nhiệm vụ cố định đầu nối khi thực hiện kết nối đến các thiết.
 4. Đầu nối quang: gồm nhiều thành phần kết hợp lại với nhau, chúng có nhiều kiểu như SC/PC, ST/UPC, FC/APC… Nhưng có hai thành phần cần bạn quan tâm nhiều nhất  là kiểu đầu nối SC, ST hay FC…và điểm tiếp xúc PC, UPC hay APC. Về SC (subscriber connector), ST (straight tip) và FC (fiber connector) là các kiểu đầu nối quang,nó có dạng hình vuông hay hình tròn…Phía trong đầu nối là ferrule,có chức năng bảo vệ và giữ thẳng sợi cáp quang. Ferrule được làm từ thủy tinh, kim loại, plastic hoặc gốm (ceramic) – chất liệu gốm là tốt nhất.  Về đỉnh của ferrule, nó được làm nhẵn (polish) với ba dạng điểm tiếp xúc chính PC (Physical Contact), UPC (Ultra Physical Contact) và APC (Angled Physical Contact), giúp chắc chắn chỗ ghép nối có ít ánh sáng bị mất hoặc bị phản xạ nhất.

Dây nhảy quang là gì và những thông tin hữu ích 2

Dây nhảy quang uy tín tại Hà Nội

Với những thông tin trên Hdtelecom chắc chắc bạn đã hiểu được phần nào dây nhảy quang là gì? Vậy mua dây nhảy quang tại CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD có đảm bảo chất lượng hay không ? Trong những năm qua Hdtelecom luôn tự hào là địa chỉ đáng tin cậy của rất nhiều quý khách hàng. Bởi, tại đây các thiết bị dây nhảy quang hay module quang SFP, hộp phối quang 24 cổng, dây nhảy quang Hdtelecom FC/UPC – E2000, …luôn là sản phẩm chính hãng được kiểm tra kĩ càng, nếu quý khách hàng vẫn còn băn khoăn hãy đến Hdtelecom để được trải nghiệm. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ. Mọi thông tin xin liên hệ : CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD Email: info@hdtelecom.com.vn Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519