Hộp phối quang ODF có cấu tạo như thế nào?

Hộp phối quang ODF có cấu tạo như thế nào 2

Hộp phối quang ODF có cấu tạo như thế nào?

Hộp phối quang ODF hay giá phân phối cáp quang (ODF- Optical Distribution Frame) là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân chia các kết nối của thiết bị đến các thiết bị khác: modem quang hoặc converter. Vậy nên rất tiện lợi nếu bạn lắp đặt thiết bị cáp  trong nhà hay công ty. Nhưng có lẽ khá ít người biết được thành phần nào đã làm nên một chiếc hộp ODF. Hãy cũng tìm hiểu cùng HDtelecom chúng tôi.

Cấu tạo chính của hộp phối quang ODF

Như đã nói ở trên, hộp phối ODF là nơi bảo vệ các mối hàn của cáp quang. Vậy cấu tạo của hộp như thế nào để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nếu vỏ chiếc hộp được ví như chiếc áo thì cấu trúc bên trong hộp sẽ được coi như bộ khung xương làm nên một công cụ bảo vệ, quản lý tốt nhất.

Hộp phối quang ODF có cấu tạo như thế nào 1

Cấu tạo đầy đủ của hộp phối quang ODF

Giá phối quang đầy đủ phụ kiện sẽ bao gồm những thành phần sau:

1. Vỏ hộp: Vỏ hộp của giá phối quang có khá nhiều loại phụ thuộc vào dung lượng và nhu cầu sử dụng. a, Loại nhỏ: hộp phối quang 4FO, 2FO, 8FO thường được làm bằng nhựa, sử dụng trong nhà. b, Loại dung lượng trung bình, lớn: 12,24,48… thường được làm bằng thép, mạ thép để đảm bảo độ bền chắc. 2. Phụ kiện bên trong hộp: Một giá phối ODF đầy đủ phụ kiện là: Khay hàn quang, Dây hàn pigtal, Đầu nối Adaptor, ốc vít để gắn ODF. Đẩy đủ phụ kiện đã khiến các bạn phần nào hiểu được cấu tạo nên một chiếc hộp phối quang ODF.

Cách sử dụng hộp phối quang như thế nào?

Hộp phối ODF chứa các dây nối (fiber optical pigtail), các mối hàn cáp quang bên trong,  một đầu của dây nối hàn vào sợi cáp, đầu còn lại của dây nối được cắm vào các adaptor, để rồi dây nhảy quang optical patchcord nối  từ adaptor tới các thiết bị.

Hộp phối quang ODF có cấu tạo như thế nào  2

Hdtelecom mang tới sản phẩm hộp phối quang chất lượng

Có các loại hộp phối quang ODF nào?

Bạn có biết loại hộp ODF này rất đa dạng về chủng loại. Có loại treo tường, loại để trong nhà, ngoài trời, loại gắn rack 19″, cón cả loại hộp nhựa loại sắt sơn tĩnh điện, ngoài ra tuỳ thuộc vào số cổng mà có các ODF 4 , 8, 12, 16, 24, 48 thậm chí là hàng trăm FO. Vì là nơi bảo vệ các đầu nối quang nên cùng sản phẩm hộp này chính là các đầu kết nối dây nhảy quang chính hiện nay thường là: FC, SC, ST, LC … Chẳng thể phủ nhận rằng những chiếc giá phân phối quang có khá nhiều tiện ích, vì vậy nó cũng có giá cả khá biến động. Để có thể là người sở hữu sản phẩm này có chất lượng tốt bjn nên tìm đến cơ sở uy tín. Công ty phát tiển và đầu tư công nghệ HD – Hdtelecom tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị công nghệ thông tin có chất lượng ưu Việt cùng giá thàng phù hợp với ví tiền của bạn. Hiện nay công ty chúng tôi cũng đang là một trong những nhà phân phối hàng đầu tất cả các loại hộp phối quang ODF cũng như các thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin khác đủ chủng loại và mẫu mã với giá thành cạnh tranh nhất thị trường, quý khách quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn các sản phẩm thích hợp.

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519