Hộp phối quang là gì? Những điều cần biết

Hộp phối quang là gì? Những điều cần biết 2

Hộp phối quang là gì? Những điều cần biết

Khi nói đến cáp quang chẳng ai có thể bỏ qua thiết bị hộp hay còn gọi là giá phối quang. Ai ai cũng biết công dụng đơn giản loại hộp này nhưng lại rất ít người biết hộp phối quang là gì và công dụng thật sự của nó ra sao? Hãy để bài viết này giúp bạn.

Hộp phối quang là gì? Và công dụng của nó

Hộp hay giá phối quang được coi như thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt mạng cáp quang. Bởi khả năng bảo vệ các mối nối của nó khá hoàn hảo nếu không nói là tuyệt vời. Có thể nói đây chính là sản phẩm công ty phát triển và đầu tư công nghệ HD ưu ái nhất cả về chất và lượng cũng như dich vụ lắp đặt bảo hành.Quay trở lại vấn đề. Để giải thích giá phân phối quang là gì thì ta nên đi sâu vào công dụng của nó bởi định nghĩa ấy cũng chính là công dụng mà hộp mang lại trong quá trình sử dụng.

Hộp phối quang (ODF) là viết tắt của Optical  Distribution Frame. Nó được sử dụng như là nơi để tập trung và bảo vệ các mối hàn cáp quang cũng như phân phối taappj hợp các kết nối quang đến các thiết bị khác như modem quang hay converter quang – bộ chuyển đổi quang điện.

Hộp phối quang là gì? Những điều cần biết 1

Cấu tạo của hộp phối quang là gì?

Một cấu tạo đầy đủ của giá phân phối quang sẽ bao gồm những thành phần và phụ kiện sau:

1. Vỏ hộp:

Vỏ hộp phối quang là gì? Hay chính là làm từ chất liệu nào? Xin thưa có khá nhiều loại chất liệu làm nên chúng tùy vào dung lượng cũng như nhu cầu sử dụng. Ví dụ như: loại giá phối quang có dung lượng khá nhỏ như 2FO, 4FO hay 8FO thường được mọi người sử dụng trong nhà và được làm bằng chất liệu nhựa. Còn các loại hộp có dung lượng cao hơn như là 12,24,48…. thì thường được làm bằng thép với mục đích để đảm bảo độ bền, chắc về lâu dài.

2. Phụ kiện ở bên trong vỏ hộp:

Một hộp phối quang gồm đầy đủ phụ kiện bên trong nó là: khay hàn quang, loại dây hàn quang pigtal, các loại đầu nối quang Adaptor cũng như ốc vít để gắn ODF vào tủ hay tường…

Ngoài việc biết được cấu tạo của hộp phối quang, chúng tôi – Hdtelecom – sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm nhiệm vụ của hộp phối quang là gì?

Hộp phối quang là gì? Những điều cần biết 2

Phân loại hộp phối quang theo từng công dụng

Loại hộp này chứa các dây nối quang (fiber optical pigtail) và các mối hàn nối cáp quang nằm bên trong. Một đầu của sợi dây nối quang pigtail sẽ được hàn vào sợi cáp quang và đầu còn lại của dây nối sẽ được cắm vào các adaptor. Để rồi sợi dây nhảy quang optical patchcord sẽ được bắt nối từ chính adaptor tới các thiết bị quang như modem.

Nhìn vào các công dụng của loại giá phối quang này, ta có thể phân ra cho nó nhiều loại khác nhau.

Cách phân loại giá phối quang ODF

Hộp phối quang ODF rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Ví dụ như có loại treo tường, loại gắn rack 19″ hay loại hộp nhựa , loại sắt sơn tĩnh điện, ngoài ra còn tuỳ thuộc vào số lượng cổng mà có các ODF 4 , 8, 12, 16, loại hộp phối quang 24 cổng, 48 cổng cho tới vài trăm FO

Ngoài các loại trên còn có thêm loại hộp nối quang, hộp đấu dây quang, hộp phân phối quang loại trong nhà, ngoài trời hay treo tường, gắn rack 19, có loại 4, 8, 12, 24, 48, lên tới tận 96 cổng…, với các dạng các đầu nối khác nhau như: SC, FC, ST…

Nhìn chung, các hộp hay giá phối quang đều có những cách hiểu khác nhau nhưng có lẽ ít người biết đến. Chỉ khi dến cửa hàng hay công ty chuyên phấn phối chúng mới có thể biết cách sử dụng hộp phối quang là gì hay một số các lỗi của hộp và các sản phẩm khác. Hãy đến với Hdtelecom để có được những sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất.

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519