Hộp phối quang dùng để làm gì

Hộp phối quang dùng để làm gì 1

Hộp phối quang dùng để làm gì

Nếu quan tâm đến ngành viễn thông cùng hệ thống mạng cáp quang, chắc hẳn quý khách đã biết qua khái niệm hộp phối quang. Tuy vậy, có thể vẫn còn rất nhiều quý khách băn khoăn hộp phối quang dùng để làm gì , vậy hdtelecom xin cùng bạn đi tìm câu trả lời về những thắc mắc liên quan đến nó.

Hộp phối quang dùng để làm gì 1

Hộp phối 48 Fo

Hộp phối quang dùng để làm gì

Tác dụng của hộp phối quang dựa trên chính cấu tạo của nó. Thiết bị này còn thường được gọi là ODF là từ viết gọn  của cụm từ Optical  Distribution Frame. Nó có cấu tạo gồm :

Vỏ hộp ODF được làm bằng thép dày 1.2mm có thể bắt rack treo lên tường, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà nó được để trong nhà, hoặc  treo ngoài trời.

Đi cùng với vỏ hộp là khay hàn cáp quang thường được làm  nhựa hoặc sắt có chức năng  giữ cố định các mối hàn với các cáp.

Đầu nối Adapter có nhiều loại SC, FC, ST, LC…tùy thuộc nhu cầu dùng mà lắp các đầu nối quang với chuẩn khác nhau..

Dây hàn dùng để hàn cùng với cáp quang\.

Ố ng co nhiệt dùng để bảo vệ các mối hàn.

Dựa trên những cấu tạo trên, có lẽ quý khách đã có câu trả lời cơ bản cho câu hỏi hộp phối quang dùng để làm gì , chúng thường dùng để tập trung các mối hàn cáp, bảo vệ mối hàn và còn có tác dụng phân phối các đầu kết nối đến nhiều thiết bị khác như là modem hay là  converter .

Hộp phối quang dùng để làm gì 2

Hộp phối 24 Fo

Phân loại hộp phối quang

Sau khi đã giải đáp thắc mắc về hộp phối quang dùng để làm gì , chúng tôi xin gửi đến quý khách thông tin về phân loại hộp phối để quý khách dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua chính xác khi có nhu cầu. Như đã biết, thiết bị này chứa các dây nối (fiber optical pigtail) và các mối hàn cáp, một đầu của dây nối được hàn vào sợi cáp trong hệ thống, đầu còn lại của dây nối được cắm vào các adaptor, cuối cùng là dây nhảy optical patchcord nối từ adaptor tới các thiết bị.

Thiết bị này rất đa dạng về chủng loại, gồm có: loại treo tường, loại gắn rack 19″, loại hộp nhựa hoặc loại sắt sơn tĩnh điện, ngoài ra tuỳ thuộc vào số cổng mà có các ODF với các mức độ Fo khác nhau và có thể lên đến vài trăm FO

Hộp đấu dây, hộp nối, hộp phân phối quang trong nhà, ngoài trời, treo tường, thường được gắn rack 19, và thường là loại 4, 8, 12, 24, 48, 96 cổng…, với các dạng đầu nối khác nhau như: FC, SC, ST …

Với những thông tin trên hy vọng quý khách đã phần nào nắm được thông tin về hộp phối quang dung để làm gì . Với sự tín nhiệm lâu năm từ nhiều khách hàng, kể từ khi thành lập cho đến nay CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD luôn tự hào là nhà phân phối hàng đầu các loại hộp phối ODF và sản phẩm thiết bị điện cung cấp tới quý khách hàng. Nếu có nhu cầu mua hàng, quý khách hãy đển với Hdtelecom để nhận được tư vấn chi tiết, tận tình nhất!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519