Module quang dùng để làm gì

Module quang dùng để làm gì 1

Module quang dùng để làm gì

Module quang là một thiết bị của thiết bị điện của thời đại và được thị trường rất ưa chuộng bởi nhiều tính năng ưu việt của nó, tuy vậy có thể nhiều quý khách vẫn chưa biết rõ về module quang dùng để làm gì , cách sử dụng nó như thế nào? Trong bài viết này, Hdtelecom xin giới thiệu tới quý khách hàng về sản phẩm module thế hệ mới này và những tính năng của nó.

Module quang thiết bị khổng thể thiếu

Module quang dùng để làm gì 1

Module quang SFP 1.25Gbps loại 2 core

Sơ lược về module quang

Module quang SFP hay SFP Module hay còn được gọi bằng các tên gọi khác như là SFP transceiver, module SFP là loại module được dùng cho các thiết bị như switch, converter, DSLAM, SDH có cổng (khe, slot) phù thuộc vào theo chuẩn SFP. Trong đó chuẩn SFP là ba chữ cái viết tắt của chuẩn “Small Form  Factor” .

Small Form Factor (SFP) là từ để miêu tả 1 thiết bị thu phát nhỏ gọn, có thể “gắn nóng” được sử dụng cho viễn thông và trực tiếp truyền thông dữ liệu tuỳ thuộc vào trường hợp module quang dùng để làm gì . Một đầu của SFP gắn vào các thiết bị như là switch, router, media converter hoặc thiết bị tương tự trong khi đó đầu còn lại dùng để gắn cáp quang hoặc kim loại đồng.

Module quang dùng để làm gì

Phần lớn các thiết bị này thường có chức năng là thiết bị kết nối và chuẩn đoán, giám sát cung cấp cho người dùng các thông tin vô cùng quan trọng, thường liên quan đến tình trạng truyền và nhận tín hiệu. Với điều kiện tiêu chuẩn, thiết bị này có khoảng cách tối đa có thể hỗ trợ là 140km.

Các tính năng nổi bật của Module giúp người dùng cô lập và nhanh chóng phát hiện các lỗi và khắc phục chúng tốt hơn.

Module còn có hệ thống chuẩn đoán thông số kĩ thuật đồng thời theo dõi nhiệt độ hoàn hảo, đảm bảo độ chính xác trong công tác thu, phát hiện xử lý công suất máy.

Module quang dùng để làm gì 2

Module quang GLC-LH-SM SFP Singlemode

Thông thường kết quả của giá trị thiết bị sẽ nằm trong các trường hợp sau: Một điện áp từ trường tương tự, từ trở kháng khuếch đại Trans; trình điều khiển laser, Ở bộ khuếchđại sau… tuỳ thuộc vào trong trường hợp đó module quang dùng để làm gì . Sau đó các kĩ sư sẽ sử dụng một vật dụng ADC để số hóa mọi giá trị và sử lý dữ liệu.

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của ngành công nghệ kĩ thuật, Module có khá nhiều loại, kích thước nhỏ gọn, tiện lợi và rất dễ sử dụng. Đồng thời, thiết bị này được sản xuất theo dây truyền hiện đại với số lượng nhiều, kéo theo chi phí của sản phẩm khá thấp, phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng.

Cũng như bộ chuyển đổi quang điện converter, SFP module có rất nhiều chủng loại và thường được chia làm một số loại dựa trên các đặc điểm sau: Tốc độ: 155M (10/100Mbps) , 1.25G (1000Mbps) hay đầu SDH(STM-1, STM-4, STM-16)

Dùng loại cáp quang là loại multi mode (đa mốt)  hay single mode (đơn mốt)

Số sợi quang là 2 sợi quang(2 FO/dual fiber) hay 1 sợi (1 FO/single fiber) thiết kế này tuỳ thuộc vào từng loại module quang dùng để làm gì

Hdtelecom cung cấp sản phẩm module quang chất lượng cao, giá cả cạnh tranh. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ theo :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519