Sự khác biệt của hộp phối quang ngoài trời và trong nhà

hộp phối quang ngoài trời 1

Sự khác biệt của hộp phối quang ngoài trời và trong nhà

Thông thường người ta chỉ quan tâm giá phối quang được sử dụng để làm gì chứ rất ít khi họ để tâm đến nó có phân loại ra hay không? Vì vậy rất nhiều người đã mua nhầm do cơ sở bán sản phẩm này không có những tư vấn cho người mua. Để làm rõ vấn đề hộp phối quang ngoài trời hay trong nhà tốt hơn, Hdtelecom chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những tư vấn tốt nhất cho người tiêu dùng để hiểu rõ hơn.

Phân biệt hộp phối quang ngoài trời và trong nhà

Đầu tiên có thể  nói qua về các loại hộp hay giá phối quang. Được phân ra làm hai loại là hộp ngoài trời và hộp trong nhà. Sự khác biệt của chúng như thế nào? Hay tại sao phân ra như vậy? Nên dùng loại nào thì hợp lý? Chúng ta cùng bắt đầu đi tìm hiểu. Hộp phối quang ngoài trời và trong nhà về các chức năng cơ bản là khá giống nhau. Đó là tập trung và bảo vệ các mối hàn cáp quang cũng như phân phối các kết nối quang đến các thiết bị modem quang hay converter quang. Tuy nhiên 2 loại này vẫn có sự khác biệt ở một số đặc điểm.

hộp phối quang ngoài trời 1

Loại hộp phối quang ngoài trời

Hộp phối quang ngoài trời (ODF outdoor):

  1. Được làm từ chất liệu thép cold-rol, được sơn tĩnh điện, có thể chịu được mọi loại hình thời tiết: giá rét, nóng ẩm, thay đổi nhiệt độ trong phạm vi thiết kế
  2. Thiết kế nhỏ gọn thẩm mỹ, cấu trúc khép kín tránh mưa nắng, xâm hại của côn trùng.
  3. Có khay quản lý đường cáp vào riêng hỗ trợ cho cả ba loại cáp: đơn chiếc, loại bó và loại xòe quạt.
  4. Dùng adapter FC, SC, ST hoặc LC.
  5. Khoang làm việc lớn, hộp phối quang ODF ngoài trời dễ dàng phân bổ các đầu cáp, các dây hàn quang, dây nhảy quang. Ngoài ra, có thể lắp ráp thêm một số thiết bị như bộ chia quang, converter…

Cấu tạo của loại hộp này gồm 2 khoang chính:

  • 1 khoang chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang, lô quấn bán nguyệt,
  • 1 khoang chứa dây nhảy quang, bộ chia quang, converter quang

>> Vỏ bằng sắt khép kín được mạ sơn tĩnh điện. >> Cánh cửa mở mặt trước có khóa an toàn. >> Mặt sau gồm 2 thanh đế có lỗ để treo cột và treo tường.

Hộp Phối Quang trong nhà (ODF indoor):

Hộp phối quang trong nhà

  – Cùng giống như hộp phối quang ngoài trời được sơn tĩnh điện nhưng chất liệu làm nên loại hộp này lại là tôn. – Được thiết kế nhỏ gọn và rất thẩm mỹ thuận tiện cho các thao tác lắp đặt hay sửa chữa. – Thiết kế dưới dạng trượt hoặc cố định. – Có khay quản lý đường cáp vào riêng biệt. – Có thể dùng adapter FC, ST, SC hoặc LC. Cấu tạo cũng gồm một khoang chính chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang, lô quấn bán nguyệt, và 1 khoang nhỏ bên ngoài chứa dây nhảy quang. – Vỏ bằng sắt khép kín được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ màu trắng. – Hai bên thân có tai để bắt rack. Ứng dụng chung của hộp phối quang chính là khả năng quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang, fiber to the home (FTTH), hệ thống mạng cáp quang LAN/ WAN và hệ thống CATV Trên đây là một số khác biệt giữa hộp phối quang ngoài trời và trong nhà, mong kiến thức này có thể giúp ích cho các bạn – những người tiêu dùng thông minh. Muốn biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Hdtelecom hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519