Hộp phối quang là gì? Phân loại hộp phối quang

hộp phối quang là gì 2

Hộp phối quang là gì? Phân loại hộp phối quang

Hộp phối quang là gì? Có những loại nào và công dụng ra sao? Nhiều người vẫn còn rất mơ hồ. Để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm này, HD Telecom sẽ giới thiệu những điểm cơ bản ngay sau đây. Xem thêm:

Hộp phối quang là gì?

Hộp phối quang được gọi với một tên khác là giá phân phối cáp quang (ODF), viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Optical Distribution Frame. Hộp phối quang là nơi tập trung và bảo vệ các mối hàn cáp quang, phân phối các kết nối quang đến các thiết bị mạng khác.

hộp phối quang là gì 1

Hình ảnh của hộp phối quang Ví dụ như các modem quang, các connerter quang (hay còn gọi là bộ chuyển đổi quang điện). Khi tìm hiểu về hộp phối quang là gì? nhiều người còn gặp một cách hiểu khác đơn giản hơn. Hộp phối quang là một thiết bị dùng để phân phối quang từ các sợi dây hàn cáp quang đến nhiều các thiết bị khác. Hộp ODF sẽ đảm bảo cho các kết nối bên trong được ổn định. Bên cạnh việc tìm hiểu khái niệm hộp phối quang là gì? Chúng ta cần biết về cấu tạo của hộp ODF. Hộp ODF có cấu tạo đơn gainr từ 02 bộ phận chính: vỏ hộp và phụ kiện bên trong nó. Vỏ hộp ODF có nhiều loại với dung lượng khác nhau. Có loại dung lượng nhỏ như 2FO, 4FO, 8FO làm bằng nhựa và thường được sử dụng trong nhà. Các loại dung lượng cao hơn như 12FO, 24FO, 48FO thường được làm bằng thép, có độ bền và rất chắc chắn. Phụ kiện bên trong hộp ODF bao gồm khau hàn quang, dây hàn quang pigtal, đầu nối quang adaptor, các ốc vít để gắn ODF vào tủ hoặc tường… Cơ chế hoạt động của hộp phối quang như sau: Hộp ODF có chứa bên trong nó các dây nối quang (fiber optical pigtail) và các mối hàn cáp quang.  Một đầu của dây nối quang pigtail được hàn vào sợi cáp quang. Một đầu được cắm vào các adaptor. Từ đây, dây nhảy quang optical patchcord sẽ thực hiện kết nối từ adaptor tới các thiết bị quang khác. Hiện nay, giá hộp phối quang ODF có rất nhiều mức khác nhau. Chủ yếu là phụ thuộc vào dung lượng của hộp và thương hiệu của sản phẩm. Có những loại hộp ODF chỉ có giá khoảng 140.000đ như hộp ODF 02FO. Cũng có những loại hộp phối quang có giá tới 2.300.000đ như loại 96FO.

Những loại hộp phối quang chủ yếu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hộp ODF khác nhau. Phân loại theo nhiều cách khác nhau. Phân theo thiết bị gắn, hộp phối quang được phân thành loại treo tường. Loại gắn rack 19”.

hộp phối quang là gì 2

Một loại hộp ODF có nhiều cổng Phân theo chất liệu hộp thì có hộp ODF nhựa, hộp PDF sắt được sơn tĩnh điện. Phân theo vị trí gắn hộp thì có loại ODF ngoài trời, ODF trong nhà. Ngoài ra có thể phân loại ODF theo số cổng mà hộp phối quang có được, như các ODF 4, 8, 12, 16, 24, 48FO … Có cả những loại lên tới vài trăm FO. Các loại hộp ODF cò nhiều dạng đầu nối khác nhau, như FC, SC, ST… ứng với các loại dây nhảy quang khác nhau. Hiện nay, tại HD Telecom có đầy đủ các chủng loại hộp phối quang thuộc các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước. Để lựa chọn sản phẩm, cũng như nhận báo giá hộp phối quang ODF, khách hàng vui lòng liên hệ qua website: hdtelecom.com.vn. Qua bài viết, khách hàng chắc đã hiểu hộp phối quang là gì. HD Telecom hân hạnh được giải đáp thắc mắc cũng như phục vụ mọi yêu cầu của bạn.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519