Hộp phối quang dùng để làm gì

Hộp phối quang dùng để làm gì 1

Hộp phối quang dùng để làm gì

Trong hệ thống mạng quang hiện nay, hộp phối quang là một sản phẩm không thể thiếu. Với chức năng ngày càng cải tiến và những điểm ưu việt tiện lợi khi lắp đặt, thiết bị này ngày càng phổ biến trên thị trường. Tuy vậy, có thể nhiều bạn còn chưa biết tới chức năng, đặc điểm và hộp phối quang đùng để làm gì ? Hãy cùng Hdtelecom đi tìm câu trả lời cho tất cả câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Hộp phối quang dùng để làm gì 1

Hộp phối quang ODF 24FO KHAY TRƯỢT GẮN RACK 19

Khái niệm hộp phối quang

Thiết bị này còn gọi là giá phân phối (ODF) chính là từ viết tắt của Optical Distribution Frame. Thông thường thiết bị đầy đủ sẽ bao gồm hai phần vỏ hộp và các phụ kiện đi kèm, trong đó vỏ hộp phối có rất nhiều chủng loại tuỳ theo trường hợp hộp phối quang dùng để làm gì . Nó có thể có dung lượng từ hộp phối quang OFD 8 fo  đến hàng trăm fo. Và được làm bằng những vật liệu cách điện như nhựa hoặc thép sơn tĩnh điện đi kèm khoá bảo vệ đảm bảo an toàn và bên chắc.

Còn lại, phụ kiện bên trong hộp gồm: khay hàn, dây hàn, đầu nối và ốc vít để người dùng có thể dễ dàng tiến hành lắp đặt hộp phối.

Hộp phối quang dùng để làm gì 2

Hộp phối quang FTTH OTB 4 core

Hộp phối quang dùng để làm gì

Hộp phối dùng để bảo vệ và phân phối hệ thối dây nối, dây nhảy, là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp, phân phối các kết nối đến các thiết bị khác như modem hoặc converter (Bộ chuyển đổi quang điện). Hộp chứa các mối hàn cáp bên trong. Hộp phù hợp với nhiều loại đầu nối khác nhau như FC, SC, ST … Có thể phân loại các hộp phối tuỳ theo công dụng như sau

Hộp phối quang trong nhà

Thiết bị dạng này thường làm bằng vật liệu thép thép cold-rol, được sơn tĩnh điện, có thể chịu được sự xâm hại của mọi loại hình thời tiết giá rét hoặc nóng ẩm.

Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn thẩm mỹ đi kèm cấu trúc khép kín tránh mưa nắng côn trùng. Đồng thời tích hợp cửa có khóa an toàn.

Trả lời cho câu hỏi hộp phối quang dùng để làm gì thì có thể thấy thiết bị có khay quản lý đường cáp vào riêng hỗ trợ cho cả ba loại cáp đơn chiếc, đồng thời hỗ trợ các loại đầu nối FC, SC, ST hoặc LC.

Hộp phối quang ngoài trời

Thiết bị ược chia làm 2 khoang chính, 1 khoang chứa khay quản lý đường cáp vào, khay còn lại để chứa dây hàn, dây nhảy.- Vỏ bằng sắt khép kín được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ với cửa có khoá và thường được treo tường hoặc đặt trên mặt đất. Thiết bị có công dụng quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang – Fiber to the home (FTTH) – Hệ thống quang LAN/ WAN – Hệ thống CATV

Tại Hdtelecom, chúng tôi cung cấp nhiều loại hộp phối quang thế hệ mới cùng với đó là nhiều thiết bị điện quang đi kèm như module, dây nối đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất ! Nếu quý khách còn thắc mắc về hộp phối quang dùng để làm gì , vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519