Phân loại hộp ODF – thiết bị quang HD Telecom

hộp odf 2

Hộp ODF là thiết bị chuyên dụng và không thể thiếu trong ngành công nghệ viễn thông. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết công dụng và các loại hộp phối quang. HD Telecom mời các bạn cùng tham khảo thông tin để từ đó chọn được một thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cấu tạo và công dụng của hộp ODF

Để mạng viễn thông hoạt động luôn cần có đường dây cùng những mối nối. Hộp phối quang quản lý và bảo vệ an toàn cho các mối nối này cùng các thiết bị khác của hệ thống mạng. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi phân phối các kết nối quang đến Modem hoặc bộ chuyển đổi quang điện.

hộp odf 1

Hộp phối quang ODF là thiết bị cần thiết cho ngành viễn thông

Hộp ODF cũng giúp những thiết bị converter quang, Switch quang, dây nhảy quang, dây hàn quang, … hoạt động tốt nhất để đạt được hiệu quả tối đa trong việc truyền dẫn tín hiệu.

Hộp phối quang ODF gồm hai bộ phận chính là vỏ hộp và các thiết bị bên trong. Vỏ của hộp được làm từ thép không gỉ hoặc nhựa cứng đặc biệt, tùy theo phân loại dùng trong nhà hay ngoài trời. Phụ kiện của hộp có khay hàn quang, đầu nối quang Adaptor, dây hàn quang pigtail, và ốc vít.

Phân loại hộp ODF

– Hộp phối quang trong nhà

+ Hộp ODF 12-24FO Indoor

hộp odf 2

Hộp ODF 12-24FO Indoor

Vỏ hộp được làm bằng thép không gỉ, có sơn tĩnh điện màu trắng và chịu được mọi tác động của thời tiết, môi trường. Bên trong của hộp có  khay hàn quang, adapter, lạt nhựa, ống co nhiệt, sợi pigtail. Hộp gắn được tất cả các đầu tất cả các đầu adapter FC, LC, ST, SC, lắp vừa tủ Rack 19”.

– Hộp phối quang ngoài trời

+ Hộp phối quang ODF treo ngoài trời 96 core

hộp odf 3

Hộp phối quang ODF treo ngoài trời 96 core

Vỏ hộp làm bằng sắt, khép kín và sơn tĩnh điện có thể chịu được mọi thời tiết nắng nóng, rét và độ ẩm cao. Mặt trước của hộp có khóa an toàn. Hộp có khay quản lý cáp vào riêng biệt, hỗ trợ cho cáp đơn chiếc, cáp loại bó và cáp loại xòe quạt. Dùng được adapter FC, SC, ST hoặc LC.

+ Hộp phối quang ODF treo ngoài trời 48 core

hộp phối quang odf 1

Hộp phối quang ODF treo ngoài trời 48 core

Hộp được thiết kế nhỏ gọn, khép kín và chống được côn trùng. Vỏ hộp làm bằng chất liệu thép cold-rol, sơn tĩnh điện, có thể chịu được thời tiết giá rét hoặc nóng ẩm. Bên trong hộp có 2 khoang chính, 1 khoang chứa khay quản lý đường cáp vào, dây nối quang, khay hàn quang, lô quấn bán nguyệt, 1 khoang chứa dây nhảy quang, một số thiết bị như converter quang bộ chia  quang.

+ Hộp phối quang ODF outdoor 4FO

hộp phối quang odf 2

Hộp phối quang ODF outdoor 4FO

Hộp được thiết kế để treo trên cột hoặc gắn vào tường, có vỏ làm bằng nhựa cứng. Kích thước nhỏ gọn: 212 x 142 x 40mm, nên dễ dàng lắp đặt và bảo quản. Cấu tạo của hộp có thể dùng được loại Adapter: SC/SX, LC/DX, đường kính cáp cổng vào: 7-10mm.

Trên đây là một số loại ODF trong nhà và ngoài trời thông dụng nhất. Quý khách cũng có thể truy cập trang web của HD Telecom để tham khảo thêm những hộp khác và lựa chọn mẫu thích hợp nhất. Đừng ngại gọi cho chúng tôi khi quý khách cần tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519