Măng xông quang là gì? Măng xông quang giá bao nhiêu?

măng xông quang 3

Măng xông quang là gì? Măng xông quang giá bao nhiêu?

Trong thời gian vừa qua, chúng ta đã nghe rất nhiều thông tin về đứt cáp quang. Măng xông quang là một thiết bị xuất hiện phổ biến và không thể thiếu để khắc phục sự cố cáp quang này.

Khái niệm, phân loại măng xông quang

Khái niệm măng xông

măng xông quang 1

Măng xông được sử dụng để khắc phục sự cố đứt cáp quang

Măng xông quang là thiết bị được sử dụng để khắc phục sự cố đứt cáp quang, để nối lại điểm đứt đó, kỹ sư, kỹ thuật viên bắt buộc phải sử dụng đến chúng.

Măng xông đảm nhiệm chức năng bảo vệ tối ưu cho các mối hàn và sợi quang bên trong tránh khỏi những va chạm, tác động không mong muốn từ bên ngoài môi trường, ảnh hưởng hoạt động của cáp quang.

Phân loại măng xông quang

Trên thị trường hiện nay, măng xông được thành 2 loại chính là măng xông cáp quang mũ chụp và măng xông cáp quang loại nằm ngang.

Măng xông quang loại mũ chụp

Là loại măng xông sử dụng để bảo vệ mối nối, mối hàn cáp quang khi bị đứt được an toàn tuyệt đối.

– Măng xông loại nằm ngang

Thiết bị có chức năng bảo vệ, khắc phục các điểm cáp quang bị đứt.

Cả 2 loại măng xông đều được làm từ nhựa HDPE cao cấp. Loại nhựa có độ bền và khả năng chống ăn mòn cực tốt, để có thể chống chịu được tác động của ngoại lực va đập hay thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Măng xông quang có hai đường cáp vào và hai đường cáp ra. Người dùng có thể lắp đặt bằng cách treo trên không, trên tường, chôn ngầm, tùy từng điều kiện cụ thể. Nhờ sở hữu lớp vỏ siêu bền, siêu chứng cùng dung lượng nhiều, giúp cho măng xông tái sử dụng được nhiều lần.

Đặc tính kỹ thuật của măng xông

măng xông quang 2

Măng xông đảm nhiệm vai trò bảo vệ các mối hàn và sợi quang

Măng xông quang có dung lượng từ 4 sợi quang cho đến 48 sợi quang. 1 bộ măng xông 4 cổng ra vào gồm các thành phần sau: khay hàn quang, ống co nhiệt, băng cách điện, băng đánh dấu, công cụ mở ốc, móc treo, gioăng cao su, thanh chắn. Trong đó, măng xông có tối đa 4 khay, mỗi khay chứa từ 2-12 sợi quang.

Cấu trúc bên trong măng xông ngày càng được cải tiến, giúp người dùng thuận tiện cho việc tháo rời và lắp ráp từng bộ phận. Nếu được lắp đặt và sử dụng theo đúng yêu cầu kỹ thuật, nó có tuổi thọ lên đến 30 năm, tái sử dụng nhiều lần.

Lớp vỏ ngoài của măng xông quang không ngấm nước, độ bền cao, và thích hợp với nhiều loại môi trường khác nhau. Đặc biệt, nó được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống cáp quang, truyền hình cáp CATV, mạng cáp quang FTTx, với mục đích nối giữa hai đoạn cáp bị đứt hoặc để tăng chiều dài đoạn cáp đang thi công.

Măng xông quang giá bao nhiêu?

măng xông quang 3

Mẫu măng xông quang loại mũ chụp

Thực tế, măng xông quang có nhiều loại như 1FO, 4FO, 8FO, 24FO, 48FO… Con số càng cao thì mức giá sẽ càng lớn, có thể dao động từ vài chục ngàn cho tới hàng trăm, thậm chí lên tới cả triệu đồng một sản phẩm.

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà bạn chọn lựa loại thiết bị phù hợp với hệ thống của mình. HD Telecom là đơn vị sản xuất, phân phối trực tiếp phụ kiện quang tới tận tay người tiêu dùng với mức giá rẻ nhất.

Mọi thông tin chi tiết cũng như đặt mua các sản phẩm măng xông quang, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với HD Telecom theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Email: info@hdtelecom.com.vn

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519