Các loại đầu connector quang phổ biến hiện nay

đầu connector quang 1

Các loại đầu connector quang phổ biến hiện nay

Đầu connector quang là thiết bị vô cùng quan trọng trong vận hành các kết nối cáp quang. Tính đến nay, trên thị trường có tới hơn 100 loại đầu nối cáp quang khác nhau. HD Telecom xin giới thiệu đến quí khách hàng 05 loại thông dụng nhất.

Cấu tạo chung của các loại đầu connector quang

đầu connector quang 1

 

Cấu tạo chung của mọi loại đầu nối quang

Dù có hơn 100 loại đầu connector quang khác nhau, nhưng chúng đều có cấu tạo chung duy nhất gồm 03 bộ phận chính: Ferrule, connector body và coupling mechanism.

– Ferrule, có tên tiếng việt là ống nối: Bộ phận này thường được làm bằng sú, kim loại hoặc nhựa cao cấp. chúng có cấu trúc dạng rỗng và thường là hình trụ. Chúng được dùng để giữ chặt sợi quang.

– Connector body hay còn gọi là thân của đầu connector quang. Đây là bộ phận chứa ống nối, dùng để cố định lớp vỏ ngoài bảo vệ và lớp chịu lực. Chúng thường được làm từ kim loại hoặc nhựa cao cấp.

– Coupling mechanism hay còn được gọi là khới nối. Chúng thực chất là một phần của thân đầu nối. Chúng có nhiệm vụ cố định đầu nối, đảm bảo quá trình kết nối đến các thiết bị khác được ổn định và hiệu quả.

Tuy có cấu tạo rất đơn giản, nhưng thiếu một bộ phận nào, hoặc một bộ phận nào không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật đều không thể làm nên một sản phẩm chất lượng.

Các loại đầu connector quang phổ biến

Xin giới thiệu đến quí khách hàng 05 loại đầu connector quang  phổ biến nhất hiện nay và được phân phối bởi HD Telecom – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng thiết bị mạng quang.

1. Đầu nối ST

đầu connector quang 2

 

Hình ảnh đầu nối quang ST

Đây là dạng đầu connector quang được sử dụng rộng rãi. Chúng có một ống nối với đường kính khoảng 2.5mm. Thân đầu nối được làm từ kim loại hoặc nhựa. Loại làm từ kim loại thường phổ biến hơn. Khới nối của loại đầu ST có dạng vặn (Twist-on hoặc Twist-off). Khi kết nối đầu ST cần chắc chắn đầu nối đã được đưa vào đúng khớp thì mới đạt được hiệu quả như ý.

2. Đầu nối SC

đầu connector quang 3

Hình ảnh đầu nối quang SC

Cũng như đầu ST, đầu connector quang SC cũng có ống nối đường kính 2.5mm. Loại đầu nối này có cơ chết sử dụng là căm/rút, nên các thao tác thực hiện dễ dàng và thuận tiện hơn. Không phải thợ chuyên nghiệp cũng có thể làm được. giá của đầu SC thường cao hơn loại ST, nhưng vì dễ sử dụng nên vẫn được nhiều người lựa chọn và tin dùng.

3. Đầu nối LC

đầu connector quang 4

Hình ảnh thật của đầu nối quang LC

Đầu connector quang LC là một dạng đầu nối quang nhỏ, đường kính ống nối chỉ 1.25mm. Phần thân đầu nối có dạng gần giống loại SC nhưng chỉ nhỏ bằng 1/2. Cơ chế sử dụng của loại đầu này là tai giữ cố định. Loại đầu LC không sử dụng phổ cập, mà thường được ứng dụng trong module quang SFP hoặc kết nối quang ở mật độ cao.

4. Đầu nối FC

Hình ảnh thật của đầu nối FC

Đây là loại đầu connector quang có thiết kế đặc biệt với phần thân dạng ren. Đường kính ống nối khoảng 2.5mm. Loại này có khả năng sử dụng tốt trong môi trường có độ rung lắc cao như các lĩnh vực của ngành viễn thông.

5. Đầu nối MT-RJ

đầu connector quang 5

Hình ảnh của đầu nối quang MT-RJ

Thiết kế của đầu nối MT-RJ có dạng hai sợi quang sử dụng chung một ống nối. Ống của loại đầu nối quang thường có chất liệu làm bằng polyme bền chắc. Loại đầu nối quang này có hai dạng là đầu đực male và đầu cái female. Cơ chế sử dụng của chúng tương tự như đầu nối RI45 cho cáp đồng đôi xoắn.

Tất cả các loại đầu connector quang này của HD Telecom đều có chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Nếu quí khách có nhu cầu, có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên bán hàng qua tổng đài: 02432123272 để nhận báo giá hoặc có thể tham khảo trực tiếp trên website: hdtelecom.com.vn.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519