Dây nhảy quang các loại

Dây nhảy quang các loại 1

Dây nhảy quang các loại

Dây nhảy quang là thiết bị không thể thiếu được sử dụng thường xuyên trong hệ thống cáp mạng. Đối với nhà thi công, việc lựa chọn dây sao cho phù hợp với mục đích sử dụng là mối quan tâm hàng đầu. Thể theo nhu cầu đó, hdtelecom xin giới thiệu với khách hàng khái niệm cơ bản về dây nhảy quang các loại để hỗ trợ quá trình chọn mua sản phẩm dây nhảy  được phù hợp và chính xác.

Dây nhảy quang các loại tốt nhất Hà Nội

Một số nhà thi công và khách hàng thường lựa chọn dây nhảy quang theo các tiêu chí về chi phí thấp để tăng lãi suất xây dựng. Tuy nhiên, phương pháp lựa chọn đó dễ dẫn đến nhiều yếu tố tiêu cực như: hệ thống mạng không đủ hiệu suất yêu cầu, các chỉ số về suy hao gia tăng… có thể dẫn đến gây lỗi cả hệ thống. Khi đó chi phí để khắc phục các lỗi không hề nhỏ. Vậy nhà thi công và khách hàng nên cân nhắc giữa hiệu quả chi phí thấp trước mắt so với hiệu quả hoạt động lâu dài của hệ thống mạng.

Dây nhảy quang các loại 1

Các loại đây nhảy phổ biến

Dây nhảy quang cách loại được ưa chuộng hiện nay

Dây nhảy  các loại thường được phân chia giữa theo sự khác biệt giữa đầu nối (LC, SC, ST…), loại dây nhảy (dây nhảy quang multi-mode hay single-mode), dây đôi hoặc dây đơn với chiều dài đặt theo yêu cầu 1m, 3m, 5m, 10m, 15m, 20m,…

Dây nhảy quang các loại 2

Các đầu tiếp nối của dây nhảy quang

Phân biệt dây nhảy quang các loại

Khách hàng có thể phân biệt dễ dàng phân biệt dây nhảy  các loại qua đặc điểm của đầu nối: đầu dây SC, đầu dây ST, đầu dây FC, đầu dây LC.

Đầu SC: có đầu vuông lớn, được sử dụng cần một ống nối với đường kính 2,5 mm, có tác dụng để cố định sợi dây.

Đầu LC: có đầu vuông nhỏ,  dây LC là một đầu nối với dạng nhỏ, nó sử dụng loại ống nối đường kính chỉ 1,25 mm, phần thân của đầu nối LC tương tự như đầu nối SC, nhưng kích thước lại chỉ bằng một nửa so với loại đầu nối SC.

Đầu dây FC: có đầu tròn vặn, đầu FC sử dụng loại ống nối dài 2,5 mm, có thiết kế khá đặc biệt với thân là dạng ren, rất thích hợp trong môi trường thường có độ rung cao.

Đầu ST: có đầu tròn gài, đầu ST là loại đầu nối đầu tiên được người dùng sử dụng rộng rãi trong hệ thống cáp. Đầu nối ST cũng sử dụng một ống nối có đường kính 2,5 mm như đầu nối SC, với thân đầu nối làm từ nhựa hoặc kim loại.

Dây nhảy quang các loại 3

Dây nhảy tốt nhất hiện nay

Dây nhảy quang các loại được sử dụng rộng rãi  trong truyền hình ăng-ten cộng đồng, hoạt động thiết bị cuối, các mạng viễn thông, tàu điện ngầm, mạng nội bộ (LANs), các hệ thống xử lý dữ liệu, thiết bị đo, các lắp đặt ở nhà và các mạng diện rộng (WANs). Với những thông tin trên, Hdtelecom hi vọng khách hàng đã hiểu được cấu trúc cũng như chủng của các loại dây nhảy quang khác nhau, từ đó đưa ra lựa chọn mua dây nhảy quang chính xác phù hợp với sản phẩm kết nối và mục đích sử dụng.

Hd telecom chuyên cung cấp dây nhảy quang các loại uy tín trên thị trường. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519