Chuẩn dây nhảy quang

Chuẩn dây nhảy quang 1

Chuẩn dây nhảy quang

Dây nhảy quang  được biết tới là sản phẩm không thể thiếu trong lắp đặt hệ thống mạng. Vì thế đối với việc lựa chọn loại dây nhảy quang phù hợp với từng loại công trình từ công trình quy mô lớn tới hộ gia đình,  luôn là một trong những sự quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư. Vậy khái niệm và đặc điểm của nó là gì, làm thế nào để phân biệt giữa dây nhảy  và các loại dây nối để phù hợp sử dụng trong các mang khác nhau, để phù hợp với tuỳ  từng nhu cầu sử dụng ? Quý khách hãy cùng CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm chuẩn dây nhảy quang

Được dịch từ thuật ngữ tiếng Anh “fiber optic pathcord”, là một đoạn sợi có đường kính  là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0 mm,… hai đầu dây được gắn sẵn đầu nối cáp, các đầu nối này có thể là dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SfC, ST, FC, LC,MU, E2000,… Dây nhảy thường được sử dụng để kết nối giữa các thiết bị hoặc phụ kiện  ví dụ như: hộp phối ODF với thiết bị như converter/ bộ chuyển đổi điện; nối các thiết bị truyền dẫn với nhau; Hoặc nối giữa các hộp phối ODF.

Chuẩn dây nhảy quang 1

Đặc điểm chuẩn dây nhảy quang :

Được hiểu là một đoạn cáp có đường kính từ có khoảng cách từ 3m, 5m, 10m, 15m, 20m, 30m, đã được máy bấm sẵn 2 đầu connector. Trên thị trường có các loại dây nhảy phổ biến thường được phân biệt như sau: Theo chủng loại cáp: phân chia thành dây nhảy  single- mode hoặc multi- mode Theo số sợi: phân chia thành sợi đơn hay còn gọi là simplex hoặc sợi đôi hay còn gọi là dây nhảy quang duplex, ngoài ra các trung tâm dữ liệu (data center) hoặc các trung tâm truyền dẫn của nhà cung cấp dịch vụ còn dùng các loại dây nhảy  12 sợi, 24 sợi, 48 sợi… Theo đầu kết nối (connector) như: 2 đầu SC, 2 đầu LC, 2 đầu FC, 2 đầu ST, MU, MT- RJ hoặc 1 đầu SC – 1 đầu FC ….

Chuẩn dây nhảy quang

Dây nhảy  có nhiều ưu điểm như suy hao chèn thấp, Suy hao phản hồi cao, nhiều loại kết nối có sẵn trên thị trường, được sử dụng rộng rãi và tiện lợi tại các hệ thống Mạng cáp, Thiết bị mạng, CATV, Hệ thống truyền dẫn tốc độ cao, FTTH. Hiện nay hdtelecom chuyên cung cấp sản phẩm chuẩn dây nhảy quang , phụ kiện  với các loại đầu nối, kích thước, chiều dài thường dùng trong các hệ thống viễn thông, trạm BTS… nhiều lựa chọn và thuận lợi trong quá trình sử dụng và lắp đặt. Lựa chọn dây nhảy với chất lượng và chi phí phù hợp sẽ mang lại hiệu quả hoạt động lâu dài cho hệ thống mạng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.

Chuẩn dây nhảy quang 3

Trên đây là những thông tin cơ bản về chuẩn dây nhảy quang . Hdtelecom chuyên bán dây nhảy/ dây nối các loại với chất lượng đảm bảo, giá thành rẻ so với mặt bằng. Gọi điện ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519