Ứng dụng của module quang

Ứng dụng của module quang

Ứng dụng của module quang

Không thể phụ nhận được mức độ phổ biến của Module quang hiện nay. Đây là minh chứng về độ tiện dụng và cần thiết của thiết bị này trong lắp đặt hệ thống mạng quang. Vậy hãy cùng Hdtelecom tìm hiểu sâu hơn nữa về ứng dụng của Module quang qua bài viết sau đây.

Module quang là gì và ứng dụng của Module quang?

Ứng dụng của module quang

Thiết bị này còn gọi là Module SFP và thường đóng vai trò là thiết bị thu phát. Nó có kích thước rất nhỏ gọn vàđược ứng dụng trong viễn thông và truyền dữ liệu. Module được thiết kế gồm một đầu có thể gắn với các thiết bị mạng như router, switch, …đầu còn lại có thể gắn với đồng hoặc cáp quang. Khi đã lắp đặt hoàn thiện, thiết bị dùng để hỗ trợ các chuẩn Gigabit Ethernet, SONET cũng như các đường truyền khác.

Phân loại Module SFP

SFP module bao gồm rất nhiều loại và được phân chia thành các loại module quang dựa trên các tiêu chí như tốc độ, số lượng sợi quang hoặc loại cáp quang. Về tốc độ, bạn có thể tùy chọn SFP module tốc độ 155M (10/100Mbps ), tốc độ 1.25G (1000Mbps) hay SDH(STM-1, STM-4, STM-16) có khả năng tương thích với các chuẩn với IEEE 802.3u 100Base-SX, 100Base-LX, 100Base-ZX. mode ). Hoặc có thể lựa chọn các Module SFP dựa trên số sợi quang là 2 sợi hoặc 1 sợi tương ứng với loại cáp quang đa mốt ( multi mode ) hay đơn mốt ( single mode ) tuỳ theo ứng dụng của Module quang đó.

Chức năng và hoạt động của Module SFP

Trên thị trường có các loại Module quang khác nhau nhưng đều có chung chức năng DDM rất được quan tâm. Đây là chức năng đóng vai trò giám sát và quản lý các thông tin quan trọng liên quan đến quá trình truyền và tiếp nhận tín hiệu khi hệ thống mạng hoạt đông. Điều này giúp người dùng nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời các lỗi phát sinh nếu có.

Ứng dụng của module quang 2

Công nghệ chuẩn đoán kỹ thuật số giúp theo dõi nhiệt độ các module SFP, và công suất máy phát đang dùng kèm theo. Thông thường, đầu ra của các giá trị vật chất của từng tham số là một điện áp tương tự hoặc hiện tại từ trở kháng khuếch đại Trans, trình điều khiển laser, hoặc các bộ khuếch đại sau đó. ADC sẽ được sử dụng để số hóa mọi giá trị vật chất cần nhận biết. Đối với giá trị số hóa thì một vi điều khiển có thể sau đó hoặc là xử lý dữ liệu như là một phần của một vòng điều khiển, hoặc kích hoạt báo động khi cần, hoặc chỉ ghi lại các dữ liệu vào một đăng ký cụ thể dễ dàng kiểm soát và tuỳ theo ứng dụng của Module quang . Hiện nay, có một số hãng kinh doanh mặt hàng Module  SFP ác thông dụng trên thị trường như: ADTRAN, BTI Systems, Dell (ex. Force10), H3C (ex. 3COM), Hitachi, Ixia và McAfee Trên đây là một số thông tin về đặc điểm của module quang. Tại Hdtelecom có các loại tuỳ theo ứng dụng của Module quang khác nhau  các loại với nhiều chủng loại cho khách hàng lựa chọn. Nếu cần tư vấn thêm chi tiết về các thiết bị quang, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những thông tin chính xác và nhanh chóng nhất !

Xem thêm:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519