Tác dụng của dây nối quang

Tác dụng của dây nối quang 1

Tác dụng của dây nối quang

Ngoài dây nhảy thì dây nối quang cũng là một trong những thiết bị quang phổ biến trên thị trường hiện nay bởi sự cần thiết của nó trong hệ thống mạng cáp. Tuy vậy, chắc hẳn có nhiều quý khách hàng còn lạ lẫm với khái niệm về thiết bị này cũng như tác dụng của dây nối quang . Vậy hãy cùng Hdtelecom tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của dây nối quang 1

Dây nối quang OM3 LC/APC tại Hdtelecom.

Sơ lược về tác dụng dây nối quang

Dây nối (hay còn gọi là dây hàn quang) tên tiếng anh : Pigtail  là một đoạn cáp Single-mode hoặc Multi-mode thông thường là 1 lõi, 1 đầu có gắn sẵn đầu kết nối quang như SC, LC, FC, ST, MU, MT-RJ, MPO vv… một đầu để trống để hàn nối vào tuyến cáp, dây hàn luôn được bảo vệ và quản lý trong hộp đấu nối quang ODF. Hầu hết các sản phẩm tiêu chuẩn dây nối quang đều được sử dụng để kết nối giữa cáp ODF, vì lý do đó chúng được bảo vệ thông qua các hộp ODF, để giúp ngăn chặn tác động xấu của môi trường lên mối hàn, kết nối. Dây nối có thể có 1 sợi, dây nối quang 12 sợi , và nhiều sợi khác màu nhau. Xét về cơ bản thì các dây nối quang có cấu tạo tương tự như dây nhảy quang nhất là về tính suy hao. Tuỳ theo tác dụng của dây nối quang , trong khi dây nhảy có tối thiểu là 02 đầu nối, tối đa 04 đầu nối, thì dây nối có 1 hoặc nhiều đầu nối cùng một phía. Chúng đều có suy hao đầu. Nhưng dây nối có thể dài tuỳ theo yêu cầu của nhà sản xuất, còn dây nhảy thường dài 1,5m.

Tác dụng của dây nối quang 2

Dây nối quang SC/APC tại Hdtelecom.

Các loại dây nối quang

Ở Hdtelecom chúng tôi cung cấp các dây nối với tác dụng của dây nối quang khác nhau như: Dây nối quang SC/UPC: Loại dây là SC Single-Mode; Đầu kết nối SC/UPC; Kiểu sợi quang là Single-Mode. Dây nối quang LC/UPC: Loại dây là LC Single-Mode; Đầu kết nối LC/UPC; Kiểu sợi quang là Single-Mode. Dây nối quang FC: Loại dây là FC Single-Mode; Đầu kết nối FC/PC; FC/UPC hoặc FC/APC; Kiểu sợi quang là Single-Mode. Dây nối quang 12 màu SC/UPC: Loại dây là SC Single-Mode; Đầu kết nối SC/UPC; Kiểu sợi quang là Single-Mode. Dây nối quang SC/APC: Loại dây là SC Single-Mode; Đầu kết nối SC/APC; Kiểu sợi quang là Single-Mode. Dây nối quang OM3 LC/APC: Loại dây là OM3 Multimode; Đầu kết nối LC/APC; Kiểu sợi quang là Single-Mode. Trên đây là thông tin về tác dụng của dây nối quang và các thông tin cần biết về thiết bị. Ngoài dây nối, Hdtelecom còn cung cấp các loại thiết bị quang khác như: hộp phối, măng xông, dây nhảy, cáp quang, máy đo, switch công nghiệp, media converter, đầu conector, các vật tư BTS, protocol converter, PCM Multiplexer/Fom, Switch Ethernet L2/L3, CPE FTTH, CATV, bộ thu phát video quang, bút soi quang, cáp quang… Vì vậy nếu còn có những thắc mắc và nhu cầu mua sắm về thiết bị viễn thông nói chung và dây nối quang nói riêng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ và số điện thoại bên dưới để được tư vấn cụ thể !

Xem thêm:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519