Tìm hiểu về néo cáp quang và các ứng dụng

néo cáp quang 1

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin kéo theo sự ra đời của hàng loạt thiết bị mạng viễn thông cao cấp đáp ứng nhu cầu con người. Trong số đó không thể không kể đến bộ néo cáp quang – thiết bị giúp cố định và chuyển hướng sợi cáp quang ở những nơi cần thiết.

Tìm hiểu về néo cáp quang

Néo cáp quang là bộ phận không thể thiếu khi thực hiện các dự án cáp quang khoảng vượt hay cáp quang điện lực. Đây là thiết bị có tác dụng cố định sợi cáp quang hoặc chuyển hướng cáp quang ở những đoạn cần thiết, thông thường là ở những đoạn gấp khúc. Tại các cột điện trên đường, bạn rất dễ bắt gặp phụ kiện quan trọng góp phần vào sự phát triển hạ tầng viễn thông ở nước ta.

néo cáp quang 1

Bộ néo giúp cố định sợi cáp, chuyển hướng ở đoạn gấp khúc

Tùy vị trí lắp đặt mà bộ néo được chia thành các loại như néo 1 hướng, néo 2 hướng, gồm các loại: loại khoảng vượt 100, loại khoảng vượt 200, khoảng vượt 500 và 900.

Cấu tạo bộ néo gồm các phần như sau:

– Bộ móc: thường làm từ thép mạ kẽm cao cấp, phi rơi vào khoảng 12.7mm

– Đoạn chuyển hướng cáp: cũng làm từ thép mạ kẽm chịu lực tốt, phi cũng khoảng 12.7mm

néo cáp quang 2

Néo cáp có cấu tạo cũng không quá phức tạp

– Mắt néo: vẫn chất liệu thép mạ kẽm nhưng phi dày hơn, 5mm

– Dây bện xoắn bên ngoài: gồm 6 sợi bện lại dài 1100 x 4mm, chất liệu hợp kim nhôm

– Dây bện xoắn bên trong: chất liệu thép chịu lực, gồm 5 sợi dài 1400 x 2,5mm

Bên cạnh nhập khẩu từ nước ngoài thì hiện nay các nhà sản xuất trong nước cũng đã và đang nghiên cứu sản xuất chế tạo bộ néo cáp quang cao cấp chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, cũng nhằm mục đích giảm giá thành. Các sản phẩm Made in Việt Nam đã và đang có sức cạnh tranh lớn với các sản phẩm ngoại nhập, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ trong ngành viễn thông của nước ta.

Ứng dụng của néo cáp quang

Néo cáp quang là bộ phận giúp néo giữ và chuyển hướng cáp quang ở những đoạn gấp khúc. Phụ kiện này được sử dụng để néo cáp, trên các cột điện, trên tường. Ngoài ra còn ứng dụng rộng rãi trong hệ thống cáp mạng, hệ thống cáp điện lực và cho hạ tầng cáp ADSS.

néo cáp quang 3

Bộ néo được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống cáp mạng, điện lực

HD Telecom là đơn vị sản xuất và cung cấp các loại thiết bị viễn thông uy tín trên thị trường. Các sản phẩm phong phú và đa dạng như dây nhảy, hộp phối quang, măng xông quang, các phụ kiện quang, phụ kiện BTS… mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Sản phẩm được bảo hộ bởi Bộ Khoa Học và Công Nghệ của Cục Sở Hữu Trí Tuệ, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người dùng. Đặt uy tín lên hàng đầu, chúng tôi luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhât cho khách hàng với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, nhân viên tư vấn nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc mua néo cáp quang, hãy liên hệ với HD Telecom. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cũng như hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519