Tác dụng của hộp phối quang

Tác dụng của hộp phối quang 1

Tác dụng của hộp phối quang

Hộp phối quang là một thiết bị bảo vệ và phân phối được dùng rất phổ biến và không thể thiếu trong các hệ thống viễn thông. Thiết bị này có nhiều chủng loại tương ứng với từng tác dụng khác nhau, vì vậy để chọn mua được sản phẩm tốt bạn cần có sự hiểu biết cơ bản về cấu tạo, đặc điểm và quan trọng nhất là công năng của thiết bị. Từ đó mới có thể đưa ra quyết định chọn mua sáng suốt, phù hợp với nhu cầu lắp đặt và sử dụng, đảm bảo sự vận hành của hệ thống. Nếu cảm thấy vẫn còn nhiều thông tin chưa nắm rõ, mời bạn hãy cùng Hdtelecom tìm hiểu tác dụng của hộp phối quang để có thêm hiểu biết về thiết bị ưu việt này qua bài viết sau đây.

Sơ lược về hộp phối quang

Thiết bị này còn có tên gọi là giá phân phối cáp quang hay ODF quang viết tắt của Optical Distribution Frame. Tác dụng của hộp phối quang là để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp, đồng thời phân phối các kết nối các kết nối đến với các thiết bị khác như modem hoặc converter. Thành phần đầy đủ của hộp phối bao gồm:

Tác dụng của hộp phối quang 1

Bên trong một ODF đầy đủ phụ kiện.

Vỏ hộp: phần này được phân thành khá nhiều chủng loại để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng. Trên thị trường hiện nay có từ những hộp phối có dung lượng nhỏ chỉ 2FO, 4FO cho đến hàng trăm FO. Nếu đặt trong nhà, vỏ hộp thường làm bằng nhựa. Nếu đặt ngoài trời, vỏ hộp thường làm bằng thép để đảm bảo độ bền chắc và chống lại các tác động từ môi trường.
Phụ kiện bên trong: Một ODF đẩy đủ bao gồm các phụ kiện cơ bản như: Khay hàn, dây hàn, đầu nối, ốc vít để gắn thiết bị lên tường (nếu có) ..

Tác dụng của hộp phối quang

Thiết bị chứa các dây nối và các và mối hàn cáp bên trong, trong đó một đầu của dây nối hàn vào sợi cáp, đầu còn lại cắm vào các adaptor để nhằm mục đích nối dây nhảy tới các thiết bị quang. Đồng thời thiết bị có cấu tạo dạng hộp kín sẽ bảo vệ dây nhảy và các thiết bị bên trong dưới sự xâm hại của môi trường bên ngoài. Đảm bảo cho hệ thống mạng hoạt động an toàn, tránh sai hỏng hay các sự cố khác.

Tác dụng của hộp phối quang 2

ODF ngoài trời.

Thông thường các hộp phối có kích cỡ nhỏ thường được treo trên tường bằng hệ thống ốc vít với thiết bị lắp đặt có sẵn theo hộp phối. Các hộp phối có kích cỡ lớn, tích hợp nhiều FO, với tác dụng của hộp phối quang là phân phối và bảo vệ hệ thống mạng viễn thông lớn của công ty thì  có bệ đặt dưới đất ở ngoài trời và vỏ làm bằng thép để chống các tác hại ăn mòn của thời tiết.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, hộp phối chia ra thành nhiều loại như: treo tường, đặt dưới đất, loại hộp nhựa, loại hộp kim loại… được tích hợp nhiều loại đầu nối khác nhau.

Hiện nay, Hdtelecom cung cấp nhiều sản phẩm hộp phối khác nhau phục vụ từng nhu cầu của người dùng. Ngoài ra chúng tôi còn có thêm các thiết bị điện quang khác như: Dây nhảy, dây nối, module quang … rất thiết yếu cho hệ thống mạng. Vậy nếu quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc còn gặp phải nhiều thắc mắc về tác dụng của hộp phối quang mà chưa được giải đáp cụ thể, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất !

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519