Cách sử dụng hộp phối quang hiệu quả

Cách sử dụng hộp phối quang hiệu quả 1

Cách sử dụng hộp phối quang hiệu quả

Hộp phối quanglà một thiết bị rất hữu hiệu trong việc phân bổ và bảo vể các kết nối trong mạng viễn thông. Nó được thiết kế với kích thước nhỏ gọn và phù hợp với từng điều kiện môi trường sử dụng, Trong hộp thường tích hợp đầy đủ phụ kiện giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tự lắp đặt và kết nối nếu đã có những kiến thức cơ bản về cách sử dụng. Tuy vậy có thể nhiều người còn chưa biết cách sử dụng hộp phối quang thế nào để đạt được hiểu quả cao nhất. Hãy cùng Hdtelecom tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có them những thông tin thiết yếu giúp quá trình sử dụng thiết bị được chính xác, hiệu quả cao.

Cách sử dụng hộp phối quang hiệu quả 1

Hộp phối quang ngoài trời.

Hộp phối quang là gì

Thiết bị này còn có tên gọi là giá phân phối ODF viết tắt của Optical  Distribution Frame. Cách sử dụng hộp phối quang là để tập trung đồng thời phân phối và bảo vệ các mối hàn cấp, kết nốt để đảm bảo đường truyền với các thiết bị khác như modem hay bộ chuyên đổi quang điện. Thiết bị đầy đủ gồm hai phần vỏ hộp và phụ kiện đi kèm.

Cách sử dụng hộp phối quang

Thiết bị chứa các dây nối và mối hàn cáp bên trong sẽ nối một đầu của dây nối vào sợi cáp, đầu còn lại cắm vào các adaptor. Tuỳ từng loại mà sẽ có cách dùng khác nhau. Hộp phối ngoài trời (ODF outdoor): thường làm bằng thép, được sơn tĩnh điện chịu được mọi thời tiết mưa, rét, nóng, ẩm. Thiết kế nhỏ gọn thẩm mỹ và khép kín tránh mưa nắng và côn trùng xâm phạm đi kèm với khoá hộp đảm bảo an toàn. Hộp có khay quản lý riêng cho cáp đơn, bó và xoè quạt. Sử dụng được cùng adapter FC, SC, ST, LC. Khoang làm việc lớn, cách sử dụng hộp phối quang loại này cũng tương đối dễ dàng khi phân bổ các đầu cáp, dây hàn, dây nhảy và lắp đặt thêm các thiết bị khác. Hộp phối trong nhà (ODF indoor): gồm khoang chính có chứa khay quản lý cáp, khay hàn, dây nối… đi kèm 1 khoang nhỏ chứa dây nhảy. Vỏ được làm bằng nhựa hoặc bằng thép phủ sơn tĩnh nhiệt. Hai bên thân có lỗ để bắt rack lên tường. Thiết bị này được sử dụng bằng cách treo trên tường trong nhà bằng các phụ kiện có sẵn trong vỏ hộp sau đó sẽ vận hành như hộp phối quang ngoài trời.

Cách sử dụng hộp phối quang hiệu quả

Hộp phối quang là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của hộp phối quang

Ngoài lưu ý đến cách sử dụng hộp phối quang tiêu chuẩn kĩ thuật cũng là một điểm quan trọng của thiết bị. Với dung lượng khoảng từ 4 đến 96 FO, thường làm bằng các chất liệu cách điện và được thiết kế với 2 khoang riêng biệt. Trong đó khay hàn nối được mở theo bản lề với từng khay chồng lên nhau tạo điều kiện cho thao tác kĩ thuật trong quá trình làm việc. Các cổng cáp được thiết kế dưới dáy hộp và được đậy kín bằng cao su nếu chưa sử dụng để tránh sự xâm hại của môi trường bên ngoài. Hộp được thiết kế hai khoá bảo vệ với khả năng chống trọi lại mọi điều kiện thời tiết, tuy vậy hộp đảm bảo làm việc hiệu quả nhất trong điều kiện: Nhiệt độ : -40°C -> + 85°C Độ ẩm : 95% Suy hao tại đầu nối quang : ≤0,2dB Suy hao phản hồi tiêu chuẩn : PC≥ 50dB, UPC>55dB, APC≥65 dB Phù hợp cho tiêu chuẩn về độ bao phủ kín cao. Trên đây là thông tin về cách sử dụng hộp phối quang và các thông tin cần biết về thiết bị. Nếu còn có những thắc mắc khác về thiết bị viễn thông nói chung và hộp phối quang nói riêng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể !

Xem thêm:

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519