Hệ thống làm mát trạm BTS tiết kiệm chi phí

hệ thống làm mát trạm bts

Hệ thống làm mát trạm BTS tiết kiệm chi phí

Thông thường một trạm BTS sẽ bao gồm rất nhiều vật tư, thiết bị, trong đó có hệ thống làm mát. Vậy cấu tạo chi tiết của trạm BTS là gì và tại sao hệ thống làm mát trạm BTS này lại có thể tiết kiệm chi phí tối ưu, hãy cùng HD Telecom tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần hệ thống làm mát trạm BTS

Một trạm BTS bao gồm các thiết bị BTS là tủ nguồn AC, DC, tủ BTS và các thiết bị truyền dẫn. Các thiết bị này rất cần được bảo vệ và đặt ở trong khu vực an toàn, tránh khỏi các tác nhân từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, ăn mòn, rỉ sét, trộm cắp, phá hoại từ con người.

Hệ thống làm mát trạm BTS 1

Cấu tạo 1 trạm BTS

Một nhà trạm BTS hoàn chỉnh bao gồm một máy điều hòa không khí. Hệ thống làm mát trạm BTS với nhiệm vụ làm mát không gian bên trong trạm. Bởi các thiết bị, bình điện, đèn an ninh có xu hướng tỏa nhiệt cao. Trong khi đó, theo quy định, nhiệt độ của trạm viễn thông trong thời gian hoạt động không vượt quá 55°C. Đây cũng là yếu tố bắt buộc để duy trì tình trạng hoạt động tốt cho các thiết bị điện tử BTS và đảm bảo tuổi thọ của pin.

Đặc biệt, tại khu vực có khí hậu nóng, để mức nhiệt trong trạm 25°C, độ ẩm dưới 60%. Điều này đòi hỏi vật tư BTS hệ thống làm mát chất lượng. Đa phần, trạm sử dụng điều hòa không khí đảm nhiêm cả 2 chức năng là làm mát và hút ẩm.

Các hệ thống làm mát trạm BTS tiết kiệm chi phí

  • Làm mát nguồn dự phòng tại chỗ

Hệ thống làm mát trạm BTS bằng giải pháp này thường được áp dụng trong trường hợp người dùng nâng cấp trạm, mà không muốn phải tiến hành cài đặt lại nguồn dự phòng.

Hệ thống làm mát là một căn phòng nhỏ có 4 bề mặt bao quanh tương ứng với 4 phía. Dự vào kích thước của nguồn dự phòng, bạn đặt vào trong phòng thiết bị làm mát có mức công suất 300-600W.

  • Gắn trực tiếp hệ thống làm mát trạm BTS vào nguồn dự phòng

Hệ thống làm mát là một căn phòng có bề mặt 6 bên. Đây là giải pháp tốt nhất đối với trạm BTS mới được xây dựng, nguồn dự phòng sẽ được gắn trực tiếp với hệ thống làm mát trạm BTS ngay từ đầu. Hệ thống đảm bảo khả năng cách nhiệt tối ưu, tránh thất thoát nhiệt, tiết kiệm chi phí.

Hệ thống làm mát trạm BTS  2

Hệ thống làm mát trong trạm BTS tiết kiệm chi phí

Đồng thời, bộ điều khiển của hệ thống làm mát cũng cần phải thực hiện chức năng điều khiển của điều hòa nhiệt độ có trong trạm BTS.

Vì lý do an toàn, hệ thống làm mát trạm BTS cần trang bị một quạt thông gió hydro. Trong đó, quạt và điều hòa đều được điều khiển thông qua bộ điều khiển của hệ thống làm mát, người dùng hoàn toàn có thể được thiết lập chúng thông qua menu.

Trong hầu hết các khu vực lắp đặt trạm BTS, giải pháp hệ thống làm mát là vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách đáng kể trong việc tiết kiệm năng lượng. Đối với vùng khí hậu lạnh, khi sử dụng hệ thống làm mát, bạn có thể không cấn lắp máy điều hòa không khí trong trạm.

Nếu quý khách còn nhiều thắc mắc về hệ thống làm mát trạm BTS, xin vui lòng liên hệ với HD Telecom để được giải đáp.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519