Dây nhảy quang single mode và các ứng dụng

Dây nhảy quang single mode 1

Dây nhảy quang single mode không thể thiếu trong hệ thống mạng cáp quang. Dây giúp kết nối các thiết bị với nhau, tạo ra một hệ thống mạng thống nhất, ổn định. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại dây nhảy quang này và các ứng dụng.

Dây nhảy quang single mode là gì?

Dây nhảy single mode là một loại dây sợi quang được sử dụng trong kết nối các thiết bị quang, hộp phối ODF với nhau và các thiết bị truyền dẫn. Đường kính lõi nhỏ với khả năng truyền dữ liệu ở khoảng cách xa, hoạt động theo kiểu plug and play (cắm và dùng) cho nên sử dụng rất dễ dàng, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Dây nhảy quang single mode 1

Dây nhảy single mode giúp kết nối các thiết bị quang với nhau

Cấu tạo dây nhảy single mode gồm 3 phần:

– Ống nối: Lớp vỏ bên ngoài giúp bảo vệ sợi quang bên trong, làm bằng nhựa PVC cao cấp.

– Thân nối: Tùy loại dây nhảy mà thân nối có thể được làm từ nhựa hoặc kim loại. Bộ phận này giúp bảo vệ ống nối khỏi sự gây hại từ bên ngoài.

– Khớp nối: Có tác dụng cố định điểm tiếp xúc đầu nối, thân nối…

Dây nhảy quang single mode 2

Dây nhảy quang được cấu tạo gồm 3 phần: ống nối, thân nối và khớp nối

Ưu điểm lớn nhất của dây nhảy single mode chính là khả năng truyền tải dữ liệu, hình ảnh, âm thanh cực kỳ sắc nét dù ở khoảng cách xa. Hơn nữa vì chỉ lan truyền duy nhất tia axial, dây nhảy quang single mode không gặp hiện tượng tán sắc ánh sáng như ở dây multi mode, nhờ vậy chiết suất bậc hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Ứng dụng của dây nhảy quang single mode

Dây nhảy quang single mode là không thể thiếu trong hệ thống mạng cáp quang hiện nay. Dây được sử dụng như cầu nối vững chắc giúp kết nối các thiết bị mạng, các hộp phối quang ODF với nhau, giữa hộp phối quang và các thiết bị truyền dẫn khác. Từ đó đảm bảo một hệ thống mạng thống nhất, ổn định và an toàn cho người dùng. Loại dây nhảy này còn có thể sử dụng trong hệ thống mạng CCTV, mạng Lan, Metro, Fiber Optic Telecommunication…

Dây nhảy quang single mode 3

Dây nhảy quang được sử dụng rộng rãi trong hệ thống mạng cáp quang

Với chất lượng ổn định, dây nhảy single mode hiện đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thị trường. Nó đáp ứng liên tục và đầy đủ các yêu cầu của khách hàng trong dịch vụ viễn thông. Cũng nhờ mức độ phổ biến mà giá thành của sản phẩm được giảm đi khá nhiều.

Bạn có thể tìm mua dây single mode ở đâu? Tự hào là đơn vị hàng đầu trong cung cấp các thiết bị quang, bộ chuyển đổi quang điện, dây nhảy quang…, HD Telecom cam kết làm hài lòng khách hàng bằng các sản phẩm đạt chất lượng cao với giá tốt nhất. Thiết bị được nhập từ các hãng nổi tiếng trong và ngoài nước với giấy tờ nguồn gốc rõ ràng. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm giúp hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về dây nhảy quang single mode và các ứng dụng của nó trong cuộc sống hiện tại. Liên hệ HD Telecom để được tư vấn, hỗ trợ đặt mua.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519