Cáp quang và cáp đồng trục khác biệt ở điểm nào?

Cáp quang và cáp đồng trục khác biệt ở điểm nào? 1

Cáp quang và cáp đồng trục khác biệt ở điểm nào?

Cáp quang là gì ?

Theo định nghĩa mới nhất thì cáp quang là một sợi cáp mạng có lõi được làm bằng thủy tinh, thạch anh kẽm selenua hoặc thậm chí là nhựa POF (Polymer optical fibre).Các sợi cáp này được gia cường bằng các lõi thép và được bọc cách nhiệt.

Cáp quang và cáp đồng trục khác biệt ở điểm nào? 1

Cáp quang được thiết kế để kết nối truyền tín hiệu giữa các trạm viễn thông và các khách hàng. Tạo nên một mạng lưới mạng viễn thông rộng lớn mà chúng ta đang dùng ngày nay Có tất cả 4 loại cáp quang. Được gọi tắt là FTTX. Ở nước ngoài có đầy đủ các loại cáp quang thuộc họ FTTX này. Riêng Việt Nam chúng ta hiện chỉ có hai loại FTTH và FTTB. Quá tuyệt vì hai cái này là xu hướng mới nhất.

  • FTTH là viết tắt của Fiber to the Home hay cáp quang đến tận nhà
  • FTTB là viết tắt của Fiber to the Building hay cáp quang đến tòa nhà
  • Đặc biệt: tốc độ tải về (download) và tải lên (upload) là giống nhau. Đây là điểm làm cho người dùng dễ nhận thấy Inernet cáp quang nhất.

Cáp đồng trục

Thường đươc dùng trong truyền hình cáp kèm phục vụ dịch vụ Internet trên cáp đồng trục để dùng trên hạ tầng cáp đồng trục có sẵn như công nghệ EoC. Cáp đồng trục gồm các thành phần:

Cáp quang và cáp đồng trục khác biệt ở điểm nào? 2
  • Copper Clad Steel: lõi dẫn điện được cấu tạo bằng thép phủ đồng.
  • Aluminum foil shield: bao phủ lõi dẫn điện là lớp cách điện polyethylene với chất dính bảo vệ bên ngoài để chống thấm nước, gặm nhấm và giữ cho connector được liên kết chắc chắn.
  • Aluminum Braid: là lớp nhôm lá và sợi nhôm bao phủ 60% cáp có nhiệm vụ hạn chế nhiễu xâm nhập vào cũng như đảm bảo tín hiệu không bị lọt ra.
  • PVC Jacket: là lớp vỏ PVC ngoài cùng để bảo vệ cáp
Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519