Tìm hiểu dây nhảy quang chất lượng

Tìm hiểu dây nhảy quang chất lượng 1

Tìm hiểu dây nhảy quang chất lượng

Khái niệm dây nhảy quang có lẽ còn là điều khá xa lạ với nhiều người dùng nhưng nó lại là một trong những thiết bị thiết yếu trong ngành cáp quang. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá nhiều người lấn cấn về khái niệm này. Để làm rõ định nghĩa này, Hdtelecom chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này.

Dây nhảy quang và những điều cần biết

Hiện nay, có nhiều người cho rằng dây hàn quang chính là dây nhảy cáp quang được cắt ra thì điều này có đúng hay không? Muốn biết được điều này, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu để có những cái nhìn tương đối nhất về loại dây nhảy này và những điều bạn cần biết.

Tìm hiểu dây nhảy quang chất lượng 1

Dây nhảy cáp quang chất lượng tại Hà Nội

Thực chất dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng thường từ 0.9, 2.0, 2.4 hoặc 3.0 mm. Cả 2 đầu của dây đều được thiết kế gắn sẵn đầu nối cáp quang. Các đầu nối này đều có dạng PC, UPC, hay APC. Tất cả chúng đều phải thuộc chuẩn SC, ST, FC, MU, hoặc E2000…Dây nhảy quang dùng để kết nối từ hộp phối quang ODF đến các thiết bị quang điện hoặc giữa 2 ODF quang với nhau.

Ngày nay, loại dây này được các nhà thi công lựa chọn thường xuyên dựa trên các yếu tố như chi phí đầu tư mua chúng khá thấp. Tuy nhiên, nếu lựa chọn dựa trên tiêu chí này có thể dẫn đến những tác động rất tiêu cực trong quá trình sử dụng như: hệ thống không đáp ứng được yêu cầu về hiệu suất cần thiết, các chỉ số về suy hao đạt ở mức cao. Thậm chí nguy hiểm hơn, các loại dây nhảy kém chất lượng có thể gây ra một số lỗi cho toàn hệ thống cáp của chính bạn. Nếu trường hợp như vậy xảy ra thì chi phí khắc phục sửa chữa sẽ cao hơn rất rất nhiều lần so với chi phí đầu tư ban đầu để có được một hệ thống dây nhảy cáp quang đạt chuẩn. Bởi vậy, bạn sẽ phải hết sức cân nhắc khi chọn mua dây nhảy quang chất lượng để thi công.

Tìm hiểu dây nhảy quang chất lượng 2

Dây nhảy quang và những tiêu chí về chất lượng ưu Việt

Bên cạnh các yếu tố cơ bản của dây nhảy bạn cần phải chú ý như: loại dây (là multi – mode hay single- mode), chuẩn đầu nối… thì dây nhảy còn một số điều quan trọng nữa bạn phải chú ý.

Đầu tiên đáng chú ý nhất chính là tỷ lệ suy hao của dây. Mọi người phải chú ý chọn dây có tỷ lệ này thấp. Bởi hệ thống có tỷ lệ càng cao thì khả năng làm nhiễu hệ thống của dây càng nhiều. Tỷ lệ suy hao tối đa cho phép là 0.75dB đối với một kết nối của dây nhảy.

Ngoài ra khách hàng cũng cần chú ý đến khả năng tái sử dụng sản phẩm. Khái niệm tái sử dụng của dây nhảy quang có thể hiểu đơn giản chính là số lần cắm rút của một dây nhảy. Nếu dây nhảy có chất lượng kém thì gần như khả năng này bằng không. Và nếu khách hàng vẫn triển khai tái sử dụng loại dây không đạt chất lượng có thể gây tới tình trạng lỗi hệ thống.

Cuối cùng là những lưu ý nho nhỏ về các khả năng quản lý của sợi dây. Thường thì người dùng sẽ rất ít khi quan tâm đến vấn đề này. Thông thường khi chọn phải đặt 2 dây nhảy cạnh nhau, người dùng chọn dây có vỏ bọc dày hơn. Tuy nhiên điều đó không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Nhiều khi dây nhảy cáp quang quá dày lại gây ra một số hậu quả như: các sợi dây chèn nhau tạo nên tổn hại cáp, hệ thống cáp bị quá tải, có thể gây xuất hiện một số lỗi điển hình cho hệ thống.

Lựa chọn dây cáp nào hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Công ty phát triển và đầu tư công nghệ HD – Hdtelecom luôn cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Các bạn sẽ luôn hài lòng vì những gì chúng tôi mang lại. Ngoài các sản phẩm dây nhảy quang, công ty chúng tôi cũng chuyên cung cấp một số sản phẩm khác, đa dạng sự lựa chọn cho quý khách hàng như: hộp phối quang, module quang…

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519