Thông tin bổ ích về dây nhảy quang đôi

Thông tin bổ ích về dây nhảy quang đôi 1

Thông tin bổ ích về dây nhảy quang đôi

Được biết đến như một sản phẩm thông dụng và được nhiều khách hàng ưa chuộng trên thị trường hiện nay dây nhảy quang  ngày càng có vai trò quan trọng trong lĩnh vực viễn thông, truyền phát . Tuy vậy nhiều khách hàng mới cũng chưa thể hiểu hết về các loại của nó .Hiểu rõ điều này nhân viên  của CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD sẽ đưa ra những thông tin cơ bản về loại dây nhảy quang đôi . Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với quý khách.

Dây nhảy quang đôi và những thông tin bổ ích

Thông tin bổ ích về dây nhảy quang đôi 1

Dây nhảy quang đôi chất lượng tại Hdtelecom

Thông tin về dây nhảy quang

Dây nhảy quang có nhiều loại khác nhau được phân loại theo các tiêu chí như :

  • Theo chủng loại cáp quang: có 2 loại là single-mode hay multi-mode.
  • Phân loại theo số sợi: cũng có 2 loại là  simplex hay sợi đơn và sợi đôi hay còn gọi là duplex – dây nhảy quang đôi . Có nghĩa là 2 sợi dính vào nhau, ngoài ra còn dùng các loại dây nhảy quang 12 sợi hay 24 sợi, 48 sợi…
  • Connect- Đầu kết nối  quang như: Có các loại thông dụng như  2 đầu SC hay 2 đầu LC hoặc 2 đầu  ST,và MT-RJ hoặc 1 đầu SC – 1 đầu FC ….

Về hình dạng đầu nối quang : SC-  đầu vuông lớn hay LC- đầu vuông nhỏ hoặc  FC- đầu tròn vặn và ST- đầu tròn gài.

Lưu ý khi chọn lựa dây nhảy quang đôi :

  • Thứ nhất :tỉ lệ suy hao thấp

Tỉ lệ suy hao thấp là gì ? Bạn hãy hiểu rằng nếu dây nhảy quang có tỉ lệ suy hao càng cao bao nhiêu thì xác suất hệ thống bị lỗi sẽ  càng nhiều, vì vậy khi chọn lựa hãy chọn dây có có tỉ lệ suy hao thấp. Theo một vài tiêu chuẩn thì tỉ lệ suy hao tối đa cho phép sẽ  là 0.75 dB đối với một kết nối của dây nhảy  chuẩn đầu nối LC, SC.  Nếu sử dụng loại dây  có chỉ số suy hao lớn hơn trên thì  sẽ không đạt chuẩn và dễ gây lỗi cho hệ thống mạng của bạn .

  • Khả năng tái sử dụng cũng là một tiêu chí chọn lựa :

Điều này  có thể hiểu chính là số lần cắm vào và rút ra  của một dây nhảy quang. Trong trường hợp bạn mua phải dây nhảy quang đôi kém chất lượng thì chỉ sau một vài lần rút sẽ có nguy cơ gây lỗi cho hệ thống mạng. Vì vậy bạn nên mua ở một địa chỉ có uy tín lâu năm và khi mua quý khách hành hãy  yêu cầu cung cấp những thông tin chi tiết về cấu tạo của dây cùng với  cả kết quả số lần thử nghiệm cắm và rút từ nhà sản xuất.

Thông tin bổ ích về dây nhảy quang đôi 2

Dây nhảy quang đôi đầu tròn

Trên đây là những thông tin cơ bản về dây nhảy quang đôi , chúng tôi hi vọng đã có thêm kiến thức về nó. Trong trường hợp bạn đang có nhu cầu mua dây nhảy quang các loại , chúng tôi khuyên bạn hãy mua ở một địa chỉ uy tín lâu năm để đảm bảo các thiết bị bạn mua là hàng thật, chính hãng chất lượng cao và cấu tạo dây nhảy quang.

Luôn đi đầu trong cung cấp các sản phẩm thiết bị cho ngành viễn thông, trong những năm qua CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD vô cùng tự hào khi là một trong những địa chỉ quen thuộc của công ty viễn thông cũng như của nhiều khách hàng. Có được điều đó là cả một quá trình nỗ lực không ngừng phát triển của công ty từ việc cung cấp mọi sản phẩm phải chính hãng nguồn gốc rõ ràng được kiểm tra cẩn thận trước khi giao cho khách. Cùng với đó là hệ thống nhân viên từ nhân viên kĩ thuật đến tư vấn đều phải tuân thủ những quy định nghề nghiệp cao, nghiêm khắc để đảm bảo mọi khách hàng hài lòng khi đến với Hdtelecom.

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519