Switch công nghiệp là gì?

Switch công nghiệp là gì? Switch công nghiệp cũng giống như âm thanh – ethernet được áp dụng cho một thiết lập công nghiệp, thường đòi hỏi các đầu nối gồ ghề hơn, dây cáp và – quan trọng nhất – quyết định tốt hơn. Để đạt được quyết định tốt hơn, switch mạng công nghiệp sử dụng các giao thức chuyên biệt kết hợp với Ethernet. Các giao thức  phổ biến hơn là PROFINET, EtherNet / IP, EtherCAT, SERCOS III và POWERLINK.

Với Ethernet switch công nghiệp, tốc độ truyền dữ liệu dao động từ 10 Mbit/s đến 1 Gigabit/giây. Tuy nhiên, 100 Mbit /giây là tốc độ phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng Ethernet switch công nghiệp.

Switch mạng công nghiệp hoạt động thế nào?

Các giao thức switch công nghiệp như PROFINET và EtherCAT sửa đổi Ethernet chuẩn theo cách đảm bảo dữ liệu sản xuất cụ thể không chỉ được gửi và nhận một cách chính xác mà còn được gửi và nhận đúng thời gian – khi dữ liệu cần thiết để thực hiện một hoạt động cụ thể. Ví dụ, một nhà máy đóng chai sử dụng công nghệ tự động hóa switch công nghiệp có thể gửi dữ liệu qua mạng để đảm bảo các chai đang được lấp đầy như dự định. Khi một chai đầy, một lệnh “stop filling” sẽ được gửi qua mạng , Real Time Automation đã báo cáo

Một thông điệp như vậy sẽ không quan trọng trong bối cảnh văn phòng, nguồn tin cho biết. Nếu một trang web bị mất, người dùng chỉ cần nhấn nút làm mới. Tuy nhiên, trong nhà máy sản xuất, một vấn đề nhỏ có thể biến thành thảm họa – công ty không thể dành thời gian để ai đó nhận ra lỗi và nhấn nút một cách thủ công. Tuy nhiên, mạng tự động hóa switch công nghiệp có thể cảm nhận được lỗi trong quá trình đóng chai và tự động dừng quá trình, ngăn ngừa lãng phí thời gian, sản phẩm và tiền bạc.

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519