Module quang và những điều bạn cần biết

Module quang và những điều bạn cần biết 1

Module quang và những điều bạn cần biết

Module quang là gì? Có những loại SFP nào? Khoảng cách xa nhất SPF module có thể đáp ứng được là bao nhiêu km? Những câu hỏi thường gặp nhất khi bạn quyết định mua các sản phẩm công nghệ hiện đại. Để giải đáp tất cả các thắc mắc trên, Hdtelecom xin trân trọng gửi đến cho bạn câu trả lời hoàn hảo nhất tại bài viết này.

Giải đáp các thắc mắc về module quang SFP

Không khó để định nghĩa SFP module hay SPF transceiver. Có thể hiểu một cách đơn giản loại thiết bị công nghệ này là loại module dành cho các thiết bị như switch, DSLAM, converter, SDH có khe hay cổng theo đúng chuẩn SFP (Small Form Factor).

Module quang và những điều bạn cần biết 1

Module quang – bộ thu phát quang có thiết kế nhỏ gọn

Module quang là bộ thu – phát quang nhỏ gọn dạng module thế hệ mới. Thiết bị này dùng để sử dụng với đầu nối (Connector) dạng Small Form Factor (SFF), và có thể cắm nóng. SFP module thường được sử dụng trong các ứng dụng truyền số liệu, viễn thông. Ngày nay, mức độ phổ biến cũng như chuẩn công nghiệp của thiết bị module thế hệ mới đã được nhiều nhà sản xuất đang chú trọng hơn trong việc phát triển, hỗ trợ người dùng. Bộ thu phát quang được thiết kế kiểu module này dùng để hỗ trợ cho các chuẩn SONET, Fibre Channel, Gigabit Ethernet cũng như nhiều truyền dẫn khác.

Giới thiệu qua một chút các tiêu chí của một module quang SFP chất lượng đảm bảo. Bộ chuyển đổi quang điện converter quang, SFP module có khá nhiều loại, thường được phân chia dựa trên một số tiêu chí sau:

  • Tốc độ: 155M, 1.25G hay SDH (STM-1, STM-4, STM-16)
  • Dùng loại cáp quang: multimode (đa mốt) hoặc single mode (đơn mốt).
  • Số sợi quang: 2 sợi quang ( loại 2 FO hay dual fiber), 1 sợi quang (1 FO hay single fiber)

Hiện nay, Khoảng cách xa nhất mà một chiếc SFP module có thể hỗ trợ là 140 km.

Thông thường khi mua bộ thu phát SFP thì sẽ tùy chọn chức năng ĐM của nó. Một bộ modul như vậy với DDM sẽ có Ender cao hơn.

Module quang và những điều bạn cần biết 2

Module quang – thiết bị công nghệ mới

Chẳng thể phủ nhận những chiếc module quang có những tiện ích không ngờ. Được áp dụng những công nghệ mới nhất trên thị trường nó giúp người dùng có thể sử dụng trong viễn thông và truyền thông của dữ liệu. Nó chính là một giao thức chuẩn nhất và khá phổ biến được hỗ trợ từ các nhà sản xuất các thiết bị mạng, viễn thông.

Mua module quang chất lượng ở đâu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị này nên để lựa chọn một địa điểm để mua được một sản phẩm uy tín, chất lượng thật không dễ dàng cho người tiêu dùng. Đến với Hdtelecom, quý khách hàng sẽ luôn yên tâm về sản phẩm và chất lượng dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Các sản phẩm tại Hdtelecom bao gồm: hộp phối quang, dây nhảy quang, module quang, măng xông quang…Với đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong nghề sẽ luôn đáp ứng và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng, mang lại cho quý khách sự hài lòng nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Website : hdtelecom.vn – www.hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519