Module quang – giải pháp điện quang ưu việt

Module quang – giải pháp điện quang ưu việt

Module quang là thiết bị ưu việt rất tiện lợi trong các hệ thống mạng cáp. Nếu nắm rõ công dụng và cách sử dụng của nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong lắp đặt hệ thống mạng. Vậy hãy cùng Hdtelecom tìm hiểu về thiết bị này để có được những thông tin cần thiết trong quá trình thi công hệ thống mạng cáp.

Sơ lược về Module quang

Module quang hay còn gọi là SFP Module; SFP transceiver, module SFP. Module SFP đóng vai trò là thiết bị thu phát. Sản phẩm này có kích thước nhỏ gọn, được ứng dụng trong viễn thông và truyền dữ liệu. Thiết bị được thiết kế một đầu có thể gắn với các thiết bị mạng như router, switch, …đầu còn lại sẽ được gắn vào với đồng hoặc cáp quang. Thiết bị cũng dùng để hỗ trợ các chuẩn Gigabit Ethernet, SONET cũng như các đường truyền khác.

Module quang – giải pháp điện quang ưu việt 1

Theo đó, chuẩn SFP là ba chữ cái viết tắt của chuẩn “Small Form  Factor” . Nghĩa là 1 thiết bị thu phát nhỏ gọn, có thể “gắn nóng” được sử dụng cho viễn thông và truyền thông dữ liệu. Cơ chế hoạt động của nó là một đầu của SFP gắn vào các thiết bị như là switch, router, media converter hoặc thiết bị tương tự; trong khi đó đầu còn lại dùng để gắn cáp quang hoặc đồng.

Cũng như bộ chuyển đổi quang điện – converter quang, module cũng có rất nhiều được phân chia dựa trên tốc độ, số lượng sợi quang hoặc loại cáp quang. Về tốc độ, có  SFP module tốc độ 155M (10/100Mbps ), tốc độ 1.25G (1000Mbps) hoặc SDH(STM-1, STM-4, STM-16) với những khả năng tương thích với các chuẩn IEEE 802.3u 100Base-SX, 100Base-LX, 100Base-ZX. mode Tuỳ thuộc vào nhu cầu người dùng . Hoặc bạn có thể lựa chọn các Module quang dựa trên số sợi quang như 2 sợi hoặc 1 sợi và dựa trên loại cáp quang đa mốt ( multi mode ) hay đơn mốt ( single mode ). Tại Hdtelecom chúng tôi bán Module quang các loại dễ dàng cho bạn lựa chọn.

Với khả năng khi kết nối với Cat5e, thiết bị này có thể mở rộng khả năng cấp nguồn và truyền dữ liệu lên tới 150m.

Chức năng DDM của Module quang là gì ?

Thường khi chúng ta Module, chúng ta cần lưu ý để tùy chọn với chức năng DDM của nó. DDM ở đây có nghĩa là chẩn đoán, giám sát, cung cấp cho người dùng các thông tin quan trọng liên quan đến tình trạng của các tín hiệu truyền và nhận. Đây là cách tiếp cận này cho phép người dùng phát hiện lỗi tốt hơn.

Module quang – giải pháp điện quang ưu việt 2

Dựa vào công nghệ chuẩn đoán kỹ thuật số giúp theo dõi nhiệt độ các module SFP, và công suất máy phát. Thường thì đầu ra của các giá trị vật chất của từng tham số là một điện áp tương tự hoặc hiện tại từ trở kháng khuếch đại Trans, trình điều khiển laser, hoặc các bộ khuếch đại sau. Sau đó ADC sẽ được sử dụng để số hóa mọi giá trị vật chất. Đối với giá trị số hóa, một vi điều khiển có thể sau đó hoặc là xử lý dữ liệu như là một phần của một vòng điều khiển, hoặc kích hoạt báo động.

Trên đây là thông tin về Module quang và các thông tin cần biết về thiết bị. nếu còn có những thắc mắc và nhu cầu mua sắm về thiết bị viễn thông nói chung và dây nối quang nói riêng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể !

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519