Hộp phối quang – thiết bị ưu việt

hộp phối quang 2

Hộp phối quang – thiết bị ưu việt

Hộp phối quang là một thiết bị điện khá phổ biến trên thị trường hiện nay, vì sự thiết yếu của nó trong các hệ thống mạng. Tuy vậy không phải ai cũng biết rõ về công năng của loại thiết bị này. Hiểu được băn khoăn đó, Hdtelecom xin được giới thiệu đến tác dụng của hộp phối quang và những ưu điểm làm lên nó qua bài viết dưới đây.

Khái niệm của hộp phối quang

Hộp phối là từ được dịch từ Optical/Fiber Distribution Frame  và thường được gọi tắt là ODF hoặc PDF. Thiết bị này là nơi tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp, phân phối các kết nối đến các thiết bị như modem hoặc converter. Hộp phối ODF rất đa dạng, gồm có  loại treo tường, loại gắn rack 19″, loại hộp nhựa , loại sắt sơn tĩnh điện, ngoài ra còn tuỳ thuộc vào số cổng mà có các ODF 4 , 8, 12, 16, 24, 48 cho đến tận vài trăm FO.. Tuỳ từng loại lại tương ứng với các tác dụng của hộp phối khác nhau. Thiết bị chứa các dây nối (fiber optical pigtail) và các mối hàn cáp bên trong,  một đầu của dây nối hàn vào sợi cáp, đầu còn lại của dây nối được cắm vào các adaptor, để rồi dây nhảy optical patchcord nối  từ adaptor tới các thiết bị.

hộp phối quang 1

Cấu tạo bên ngoài và bên trong của thiết bị

Tác dụng của hộp phối quang

ODF thường được dùng để hàn trực tiếp giữa sợi và dây nối ở mỗi khay , cáp nối với nhau thông qua Adapter. Ngoài ra còn được dùng phân chia cáp linh hoạt bằng cách chuyển đổi giữa các đầu nối và là điểm dự trữ cáp quang tại điểm phân bố ngoài trời và quản lý bảo vệ hệ thống cáp – Fiber to the home (FTTH) – Hệ thống quang LAN/ WAN – Hệ thống CATV. Tuỳ theo phân loại ngoài trời hoặc trong nhà mà lại có các cấu tạo và tác dụng của hộp phối quang khác nhau.

Hộp Phối Quang ngoài trời ( ODF outdoor)

Thường được làm bằng chất liệu thép cold-rol, được sơn tĩnh điện, có thể chịu được mọi loại hình thời tiết giá rét hoặc nóng ẩm. Thiết bị này sở hữu thiết kế nhỏ gọn thẩm mỹ, cấu trúc khép kín tránh mưa nắng côn trùng. Cấu tạo của nó có cửa có khóa an toàn đi kèm khay quản lý đường cáp vào riêng hỗ trợ cho cả ba loại cáp đơn chiếc, loại bó và loại xòe quạt. Để sử dụng và vận hành thiết bị có thể dùng adapter FC, SC, ST hoặc LC. Ngoài ra hộp phối quang ngoài trời còn có khoang làm việc lớn dễ dàng phân bổ các đầu cáp vào, ra, các dây hàn, dây nhảy.  Thiết bị có thể lắp ráp thêm một số thiết bị như bộ chia, converter…

Cấu tạo của thiết bị tương ứng với tác dụng của hộp phối quang ngoài trời và được chia làm 2 khoang, 1 khoang chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn, dây nối, lô quấn hình bán nguyệt, còn lại 1 khoang chứa dây nhảy, một số thiết bị có thể đi cùng như bộ chia, converter. Đi kèm là vỏ bằng sắt khép kín được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ, cánh cửa mở mặt trước có khóa an toàn, ở mặt sau gồm 2 thanh đế có lỗ để treo cột và treo tường

hộp phối quang 2

Hộp phối quang có bệ đỡ đặt ngoài trời

Hộp Phối Quang trong nhà ( ODF indoor)

Thiết bị được làm từ chất liệu tôn sơn tĩnh điện chịu được mọi loại hình thời tiết giá rét hoặc nóng ẩm, thiết kế nhỏ gọn dạng trượt hoặc cố định có thẩm mỹ thuận tiện thao tác lắp đặt, sửa chữa, với tác dụng của hộp phối này là đảm bảo hệ thống cáp quang trong nhà nên sản phẩm này đi kèm khay quản lý đường cáp vào riêng hỗ trợ cho cả ba loại cáp đơn chiếc, loại bó và loại xòe quạt. Để vận hành có thể dùng adapter FC, SC, ST hoặc LC. Thiết bị sở hữu khoang làm việc lớn dễ dàng phân bổ các đầu cáp vào, ra, các dây hàn, dây nhảy. Thiết bị này có thể lắp ráp thêm một số thiết bị như bộ chia quang, converter…

Cấu tạo của thiết bị gồm khoang chính chứa khay quản lý đường cáp vào, khay hàn, dây nối, lô quấn bán nguyệt, còn lại là 1 khoang nhỏ bên ngoài chứa dây nhảy. Vỏ bằng sắt khép kín được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ, ở hai bên thân có tai để bắt rack.

Hdtelecom mong rằng những thông tin cơ bản trong bài viết trên đã giúp quý khách hàng phần nào hình dung ra tác dụng của hộp phối quang để đưa lựa chọn phù hợp trong quá trình mua và thi công sản phẩm, nếu có thắc mắc gì thêm quý khách vui lòng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể nhất!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Website : http://www.hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519