Các khoảng cách kéo cáp quang phổ biến

Khoảng cách kéo cáp quang 1

Khoảng cách kéo cáp quang là vấn đề cần quan tâm hàng đầu với mọi công trình viễn thông. Thông tin dưới đây có ý nghĩa tham chiếu, giúp quý khách đưa ra quyết định tối ưu nhất với nhu cầu của mình.

Kéo cáp quang được bao xa?

Trước tiên, quý khách cần phải hiểu bản chất cáp quang là truyền tải tín hiệu ánh sáng. Do đó, khoảng cách kéo cáp quang sẽ tùy thuộc vào sợi cáp quang sử dụng.

Khoảng cách kéo cáp quang 1

Cáp quang kéo được bao xa tùy thuộc vào sợi cáp sử dụng

Trong trường hợp đảm bảo độ tinh khiết 100%, dây cáp quang có khả năng kéo dài vô hạn, nhưng thực tế rất khó hiện thực hóa điều này. Thay vào đó, đối với đường dây truyền tải xa, đa phần các công ty viễn thông trang bị thêm bộ khuếch đại dọc tuyến cáp.

Còn với cáp quang gia đình, thông thường khoảng cách không quá xa, vì thế không nhất thiết cần thêm bộ khuếch đại.

Các khoảng cách kéo cáp quang phổ biến

– Khoảng cách tiêu chuẩn công nghiệp

Mời các quý khách cùng tham khảo biểu đồ khoảng cách kéo cáp tối thiểu và tối xa cho các loại cáp quang OM1 / OM2 / OM3 / OM4 / OS1 theo tiêu chuẩn công nghiệp.

Khoảng cách kéo cáp quang 2

Khoảng cách truyền cáp quang tối thiểu và tối đa cho optical tranceiver

Ngoài ra, khoảng cách đạt được của sợi cáp quang singlemode với multimode cũng khác biệt, được thể hiện trong bảng sau.

– Khoảng cách kéo cáp quang gia đình

Trước kia, cáp quang AON có độ dài quy định tới 1200m. Hiện nay công nghệ cáp quang Gpon đang dần được thay thế AON, độ dài cáp cũng thay đổi theo.

Khoảng cách kéo cáp quang 3

Khoảng cách đạt được của sợi cáp quang singlemode với multimode

Đối với các thuê bao internet sử dụng cho các hộ gia đình, tùy thuộc vào từng nhà cung cấp để quy định số mét cáp tối đa. Đơn cử là Viettel quy định tối đa là 350m. Bởi số lượng thuê bao là rất lớn, trong khi hãng đang cung cấp gói cước gia đình tới từng hộ dân. Vì thế, độ dài cáp không quá lớn để đảm bảo tính thuận tiện cho quá trình sửa chữa nếu chẳng may gặp trục trặc kỹ thuật phát sinh.

– Khoảng cách kéo cáp quang xa có ảnh hưởng tới tín hiệu internet?

Câu trả lời là không, độ dài khoảng cách kéo cáp quang không ảnh hưởng tới tín hiệu ở đầu cuối. Nguyên nhân là vì dây quang không có suy hao, không xảy ra tình trạng nhiễu. Chất lượng đường truyền internet ổn định, kể cả khi khoảng cách tới cả 1000m. Tuy vậy, độ dài cáp càng xa, tỷ lệ xảy ra sự cố sẽ càng cao, như sự cố đứt, xoắn cáp, gây mất tín hiệu.

kéo cáp quang

Khoảng cách kéo cáp quang xa có ảnh hưởng tới tín hiệu internet

Đồng thời để giảm thiểu nguy cơ phát sinh sự cố trong quá trình kéo cáp, người dùng hạn chế tối đa việc tách, xé dây chịu lực ra khỏi cáp chính. Giải pháp đưa ra là sử dụng kỹ thuật bện dây. Chốt cáp cao, giữ độ dài cáp vừa đủ, không dư thừa quá nhiều. Khi mua cáp quang quý khách nên chú ý về khoảng cách của cáp chạy và băng thông yêu cầu.

Sự sẵn có của nhiều loại cáp quang trên thị trường, đáp ứng sử dụng ở các khoảng cách khác nhau. Nhờ vậy, người dùng có thể lựa chọn phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu.

Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc về khoảng cách kéo cáp quang, hãy liên hệ với HD Telecom để được trợ giúp. Bên cạnh đó là nhà cung cấp cáp quang hàng đầu cả nước hiện nay, chắc chắn sẽ tư vấn một cách tốt nhất.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519