Tiêu chuẩn dây nhảy quang và những điều bạn cần biết

Tiêu chuẩn dây nhảy quang và những điều bạn cần biết

Tiêu chuẩn dây nhảy quang và những điều bạn cần biết

Dây nhảy quang  thường được các nhà thi công quan tâm vì là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng cáp quang hiện nay. Ngoài yếu tố giá cả, chúng tôi khuyến cáo khách hàng và nhà thi công hãy lựa chọn thiết bị dựa trên tiêu chuẩn dây nhảy quang đi kèm với chất lượng và công năng của sản phẩm ( bên cạnh những yếu tố cơ bản như loại dây nhảy chuẩn đầu nối, còn một số tiêu chí quan trọng khác cần được quan tâm khi lựa chọn thiết bị cho hệ thống mạng ) để đạt được hiệu quả sử dụng tuyệt đối, tránh sai hỏng. Hiểu được băn khoăn đó, Hdtelecom xin giới thiệu đến quý khách hàng các tiêu chuẩn sản phẩm đạt chất lượng cao để từ đó quý khách có thể đưa ra những lựa chọn mua sắm sáng suốt nhất!

 Sơ lược về dây nhảy quang

Là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng là 0.9, 2.0, 2.4, và 3.0  mm, hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang, các đầu nối này có thể là dạng PC, UPC, APC… dùng để kết nối từ hộp ODF đến thiết bị quang điện hoặc giữa hai ODF với nhau. Hiện tại song song với sự phát triển của kinh tế toàn cầu đã có đến hơn 100 loại đầu nối cáp quang có trên thị trường tuy vậy chỉ có 5 loại đầu nối thông dụng nhất là: ST, SC, LC, FC và MT-RJ.

Cấu tạo chung của dây nhảy quang

Tiêu chuẩn dây nhảy quang và những điều bạn cần biết 1

Trên thị trường hiện nay có nhiều dây nhảy quang các loại nhưng dựa trên tiêu chuẩn ta có thể chia cấu tạo của sản phẩm ra gồm 3 thành phần chính: ống nối – ferrule, thân đầu nối – connector body, khớp nối – coupling mechanism.

Sản phẩm dây nhảy có bán tại Hdtelecom

Đặc điểm của dây nhảy quang

Tỉ lệ suy hao thấp: Xét trên tiêu chuẩn dây nhảy quang thì thiết bị có tỉ lệ suy hao càng cao, xác suất hệ thống bị lỗi càng lớn, do đó nên chọn dây nhảy có tỉ lệ suy hao thấp. Nếu sử dụng sản phẩm lỗi , sẽ dễ gây lỗi cho hệ thống mạng. Ngoài ra, cường độ tín hiệu càng tốt, khả năng lỗi mạng càng thấp. Kết hợp cả hai đặc điểm trên sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lỗi hệ thống, giảm thời gian khắc phục sự cố và thời gian chết của hệ thống thi công .

Khả năng tái sử dụng: Khả năng tái sử dụng của dây nhảy có thể hiểu chính là số lần cắm/rút của nó. Một dây nhảy chất lượng kém nhìn bên ngoài không khác gì so với các lại dây nhảy chất lượng tốt. Nhưng khi đưa chúng vào sử dụng, sau một vài lần cắm/rút, nguy cơ gây lỗi cho hệ thống rất cao. Tiêu chuẩn dây nhảy quang khi không đảm bảo gây rất nhiều phiền toái cho người quản trị hệ thống, khách hàng nên cân nhắc điều này để tìm mua sản phẩm chất lượng.

Khả năng quản lý: Khi lựa chọn sản phẩm này, người sử dụng thường ít quan tâm đến việc quản lý nó. Thông thường, khi đặt hai sợi dây nhảy quang cạnh nhau, ta thường chọn dây nhảy nào có lớp vỏ bọc dày hơn, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn chuẩn xác . Trên thực tế, lớp vỏ bọc cáp quá dày có thể dẫn đến những ảnh hưởng không mong muốn:  sợi cáp chèn ép lên nhau gây tổn hại; Hệ thống máng cáp bị quá tải ảnh hưởng đến sự lưu thông luồng khí trong trung tâm dữ liệu, gây cản trở quá trình làm mát và tản nhiệt…

Tiêu chuẩn dây nhảy quang và những điều bạn cần biết

Các loại đầu nối thông dụng hiện nay

Với các tiêu chuẩn dây nhảy quang nêu trên, chúng tôi tin rằng quý khách hàng đã có thêm phần nào hiểu biết về dây nhảy để lựa chọn cho mình thiết bị chính xác nhất phục vụ tối đa cho nhu cầu sử dụng. Nếu còn băn khoăn hoặc muốn biết nhiều thông tin hơn nữa về các thiết bị điện liên quan, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Hdtelecom, chúng tôi cam kết kinh doanh sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo, tư vấn chu đáo đến tay người tiêu dùng!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Website : http://www.hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519