Hộp phối quang dùng để làm gì?

Hộp phối quang dùng để làm gì 1

Hộp phối quang dùng để làm gì?

Khi tìm hiểu về các thiết bị trong ngành viễn thông chắc chắn bạn không thể bỏ qua hộp phối quang . Đây là một sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối các thiết bị khác. Với một người ít tiếp xúc với các thiết bị này, chắc chắn bạn sẽ băn khoăn hộp phối quang dùng để làm gì ? Bài viết của nhân viên kĩ thuật CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Hộp phối quang dùng để làm gì và câu trả lời

Hộp phối quang dùng để làm gì 1

Mô hình kết nối của hộp phối quang 

Hộp phối quang dùng để làm gì?

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ cho bạn biết hộp phối quang là gì? Hộp phối quang hay còn được gọi là giá phân phối cáp quang (ODF) là từ viết gọn  của cụm từ Optical  Distribution Frame. Nó có cấu tạo gồm :

  • Vỏ hôp phối quang ODF được làm bằng thép dày 1.2mm có thể bắt rack, để trong nhà, hoặc  treo ngoài trời. Dạng có thể bảo vệ các sợi quang cùng  các mối nối, thiết bị này có dạng hộp kín. Khi để trong nhà nó có kết cấu mở dạng trượt hoặc dạng cửa có khóa đối với ODF ngoài trời.
  • Cùng với vỏ hộp là khay hàn cáp quang : được làm  nhựa có chức năng  giữ cố định các mối hàn với các cáp.
  •  Tiếp theo là đầu nối Adapter : Để biết số lượng đầu nối quang thì còn tùy vào ODF có bao nhiêu sơi tương ứng với nó . Chẳng hạn như hộp phối 12FO thì sẽ có 12 Adaptor có tác dụng  kết nối các đầu cáp này với nhau.Về  Adaptor có nhiều loại SC, FC, ST, LC…tùy thuộc nhu cầu dùng mà lắp các đầu nối quang với chuẩn khác nhau Tuy nhiên tất cả đầu nối đều lắp trên 1 thanh tiêu chuẩn.
  •  Dây hàn quang: có tác dụng  để hàn cùng với cáp quang.
  • Cuối cùng là ống co nhiệt:  bảo vệ các mối hàn. Bên trong nó có 1 thanh thép nhỏ có tác dụng  giữ thẳng mối hàn để tránh gẫy gập.

Hộp phối ODF dùng để tập trung các mối hàn cáp quang, bảo vệ chúng và còn có tác dụng phân phối các đầu kết nối đến nhiều thiết bị khác như là modem quang hay là  converter – là bộ chuyển đổi quang điện.

Hộp phối quang dùng để làm gì 2

Hộp phối quang dùng để làm gì ?

Với những thông tin trên có lẽ bạn đã phần nào trả lời được hộp phối quang dùng để làm gì .

Mua hộp phối quang chất lượng ở đâu ?

Đặt mình vào vị trí khách hàng chúng tôi thấu hiểu với những khách hàng nào ít tiếp xúc với các thiết bị viễn thông chắc chắn sẽ có câu hỏi trên . CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD với nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các sản phẩm thiết bị quang luôn tự hào là một địa chỉ tin cây của nhiều công ty viễn thông . Hdtelecom luôn có các nguyên tắc bất di bất dịch khi cung cấp sản phẩm tới khách hàng như :

  • Không vì chút lợi nhuận mà kinh doanh những thiết bị hộp phối quang hay dây nhảy quang chống cháy . Hdtelecom cam kết đem đến những sản phẩm chính hãng chất lượng cao.
  • Bên cạnh đó chính sách bảo hành của chúng tôi luôn với mục tiêu lợi ích khách hàng là trên hết vì vậy, bất cứ khi nào bạn phát hiện lỗi gì ở sản phẩm của chúng tôi, công ty cũng sẽ tiến hành đổi trả cho bạn.

Để hiểu rõ hơn về Hdtelecom cũng như hiểu hơn về tác dụng hộp phối quang là gì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519