Hộp nối quang ODF có công dụng gì?

Hộp ODF 1

Hộp nối quang ODF hay còn gọi hộp phối quang, hộp ODF là một thiết bị quen thuộc trong lĩnh vực internet cáp quang. Với công dụng bảo vệ các kết nối giữa sợi dây hàn cáp quang và các thiết bị khác, đảm bào đường truyền ổn định, hộp nối quang được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay.

Hộp nối cáp quang ODF có công dụng gì?

Hộp nối quang thường được gọi là hộp phối quang, hộp ODF, là một thiết bị bảo vệ và quản lý đường truyền từ các sợi dây hàn cáp quang với các thiết bị khác như modem quang hoặc converter quang. Đây là nơi chứa đựng và bảo vệ các mối hàn cáp quang khỏi các tác động xấu từ bên ngoài, đảm bảo đường truyền dữ liệu luôn được ổn định.

Hộp nối quang ODF 1

Hộp nối quang đảm bảo kết nối ổn định từ sợi dây cáp đến các thiết bị khác

Cấu tạo hộp nối quang ODF gồm các thành phần: vỏ hộp và các phụ kiện. Vỏ hộp thường được làm bằng nhựa hoặc thép để đảm bảo độ chắc chắn, giúp chống chịu các va đập bên ngoài tốt nhất. Bên trong chứa đựng dây nối quang và các mối hàn cáp quang. Một đầu của dây nối quang hàn vào sợi cáp quang, đầu còn lại hàn vào các adapter giúp dây nhảy quang nối từ adapter tới các thiết bị quang.

Phân loại hộp nối cáp quang ODF

Hộp nối quang ODF 2

Hộp nối quang đa dạng, bao gồm nhiều loại khác nhau

Hộp nối quang ODF rất đa dạng, gồm nhiều loại như loại treo tường, loại treo cột, loại gắn rack, loại hộp nhựa, loại hộp sắt sơn tĩnh điện… Dựa vào số cổng mà hộp nối quang còn được chia thành các loại phổ biến hơn, đó là hộp ODF 4, 8, 12, 16, 24, 48, 96… FO. Tuy nhiên cách phân loại cơ bản nhất vẫn là hộp nối quang trong nhà và hộp nối quang ngoài trời.

Hộp nối quang trong nhà

Hộp ODF 1

Hộp nối quang trong nhà có thể treo tường hoặc lắp đặt trong tủ rack

Hộp nối quang ODF trong nhà là loại hộp ODF được thiết kế theo tiêu chuẩn để có thể treo trên tường hoặc lắp đặt trong tủ rack. Cấu tạo hộp gồm khay quản lý đường cáp vào, khay hàn quang, dây nối quang (nằm trong khoang chính) và dây nhảy quang (nằm trong khoang nhỏ). Vỏ hộp làm bằng sắt được phủ lớp sơn tĩnh điện giúp hộp phối chống chịu tốt các điều kiện bên ngoài. Thiết kế nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà, dễ lắp đặt và sửa chữa.

Hộp nối quang trong nhà bao gồm các loại: 2FO, 4FO, 8FO, 12FO, 16FO, 24FO, 96FO.

Hộp nối quang ngoài trời

Hộp ODF 2

Hộp nối quang ngoài trời được thiết kế kín đáo và chắc chắn

Hộp nối quang ODF ngoài trời là thiết bị chịu nhiều tác động của thời tiết, nên được thiết kế chắc chắn và kín đáo hơn nhằm đảm bảo chống chịu các điều kiện mưa nắng. Chất liệu thép dày với lớp sơn tĩnh điện bên ngoài, đặc biệt là lớp đệm cao su có gioăng xung quanh đảm bảo không thấm nước. Thiết kế khá nhỏ gọn và thẩm mỹ sẽ khiến bạn hài lòng.

Hộp nối quang ngoài trời gồm các loại 8FO, 12 FO, 16FO, 36FO, 48FO, 64FO, 72FO, 96FO, 144FO, 288FO.

Quý khách có nhu cầu mua hộp nối quang ODF uy tín, chất lượng, hãy liên hệ với HD Telecom thông qua website https://hdtelecom.com.vn/. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn chọn mua thiết bị phù hợp với nhu cầu nhất.

Xem thêm:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Địa chỉ: Số nhà 37, Long Khánh 5, Vinhomes Thăng Long, Khu Đô Thị Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Tel: 02432123272 & 0919 952 991

Website: https://hdtelecom.com.vn/

Email: info@hdtelecom.com.vn

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519