Dây nhảy quang và những chi tiết cần lưu ý

Dây nhảy quang và những chi tiết cần lưu ý 1

Dây nhảy quang và những chi tiết cần lưu ý

Dây nhảy quang là khái niệm tương đối phổ biến trong ngành cáp mạng và thi công hệ thống mạng cáp. Tuy vậy, có thể nhiều quý khách hàng vẫn còn chưa nắm rõ được tác dụng dây nhảy quang , nó dùng để làm gì và trong những trường hợp nào? Hiểu được khúc mắc đó, Hdtelecom xin giới thiệu với quý khách hàng những tác dụng cụ thể của dây nhảy và các chủng loại của nó để dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua chính xác nhất.

Sơ lược về dây nhảy quang

Là một đoạn sợi quang có đường kính phổ biến là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0  mm, hai đầu của thiết bị được gắn sẵn đầu nối cáp, các đầu nối này có thể là dạng PC, UPC, APC, theo tiêu chuẩn: SC, ST, FC, LC,MU, E2000,.. Với quá trình phát triển của công nghiệp hiện đại nói chung và ngành công nghiệp cáp quang nói riêng, nhiều nhà phát minh đã có những sáng tạo nổi bật để tăng hiệu quả kết nối của dây nhảy trong hệ thống cáp như: suy hao thấp hơn, chi phí giảm thiểu, tạo kết nối dễ dàng. Theo đó tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 loại đầu nối cáp quang có mặt trên thị trường tương ứng với các tác dụng dây nhảy quang khác nhau, nhưng chỉ có một vài loại trong số đó được sử dụng phổ biến nhất là: ST, SC, LC, FC và MT-RJ.

Dây nhảy quang và những chi tiết cần lưu ý 1

Đặc điểm dây nhảy quang

Thiết bị là một đoạn cáp có đường kính từ có khoảng cách từ 3m, 5m, 10m, 15m, 20m, 30m, được máy bấm sẵn 2 đầu để kết nối. Trên thị trường hiện nay ta có thể phân loại dây nhảy dựa trên nhiều yếu tố như: Theo chủng loại cáp ta có loại dây nhảy quang single-mode hoặc multi-mode, ta có loại sợi đơn hay còn gọi là simplex hoặc sợi đôi hay còn gọi là duplex – loại 2 sợi dính vào nhau, ngoài ra các trung tâm dữ liệu lớn hoặc các trung tâm truyền dẫn của nhà cung cấp dịch vụ còn dùng các loại dây nhảy 12 sợi, 24 sợi, 48 sợi… Tác dụng dây nhảy quang loại này là để đảm bảo đường truyền giữa các hệ thống cáp lớn; Theo đầu kết nối (connector)  ta phân thành các loại  2 đầu SC, 2 đầu LC, 2 đầu FC, 2 đầu  ST, MU, MT-RJ hay 1 đầu SC – 1 đầu FC …. Theo đó, dựa trên hình dạng ta cũng dễ dàng phân biệt được nhiều loại đầu nối như sau:  SC: đầu vuông lớn; LC: đầu vuông nhỏ; FC: đầu tròn vặn; ST: đầu tròn gài… tuỳ vào tác dụng dây nhảy quang khác nhau quý khách hãy lưu ý lựa chọn các loại đầu nối khác nhau.

Dây nhảy quang và những chi tiết cần lưu ý 2

Đầu nối quang

Tác dụng dây nhảy quang

Dùng để giao tiếp, kết nối từ hộp ODF đến thiết bị điện hoặc giữa hai ODF với nhau; Kết nối giữa các hộp (tủ phối quang) với phối ODF; Giữa ODF với thiết bị quang ví dụ như converter; Giữa các thiết bị truyền dẫn quang cùng với nhau, thiết bị này thường được dùng rộng rãi trong các mạng truyền dẫn camera qua cáp ví dụ như: mạng truyền hình cáp; hệ thống thông tin dạng Fiber Optic Telecommunication System; mạng truy nhập dạng Fiber Optic Access Network; mạng nội bộ LAN sử dụng cáp quang; các mạng truy nhập dạng  FTTx hay FTTH Fiber to Home… Hdtelecom mong rằng những thông tin cơ bản trong bài viết trên đã giúp quý khách hàng phần nào hình dung ra tác dụng dây nhảy quang để đưa lựa chọn phù hợp trong quá trình mua và thi công sản phẩm, nếu có thắc mắc gì thêm quý khách vui lòng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể nhất!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY PHÁT TRIỂN VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ HD

Email: info@hdtelecom.com.vn

Tel: 04.32123272 & Fax: 04.32123273

Địa chỉ: Tầng 6-Số 10, Phố Thiên Hiền, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0912 182 055
Hỗ trợ trực tuyến
Support Online
Phòng kinh doanh
* Mr Đức : 0901096999
* Mr Sơn: 0919 952 991
* Mr An : 091.6966.189
Phòng kỹ thuật
* Mr Tuân (TP.KT): 091.668.4099
* Mr Thái: 097.145.6519